แพ้ท้องหนักมาก แทบกลืนข้าวไม่ลง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ท้องแรกค่ะตอนนี้ 7 สัปดาห์แล้ว แพ้ท้องหนักมากค่ะ กินข้าวได้แต่อาเจียนบ่อย เดี๋ยวนี้แทบจะกินข้าวไม่ลงแล้วก็อาเจียนบ่อยเหมือนเดิมค่ะ แต่ต้องฝืนกินค่ะเพราะกลัวลูกในท้องไม่ได้สารอาหาร กินไปด้วยร้องไห้ไปด้วยทุกคาบ ทรมานพยายามจะคืนให้ลง แต่ก็คลื่นไส้ไม่หยุดสักที😭#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้ากินไม่ได้ก็ไม่ต้องฝืนค่ะ อาจจะกินอะไรที่เปรี้ยวๆคู่กันไปแก้เวียนหัว หรือทำน้ำซุปร้อนๆกินดูค่ะกินแต่น้ำซุปก็ยังดี ถ้ากินนมได้ก็กิน หรือเปลี่ยนเป็นนมเปรี้ยวแทนเพื่อกินง่าย วันนึงก็ไม่ต้องกินเยอะเดี๋ยวท้องเสีย

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 5w นึกถึงของกินเราก็จะอ้วกแล้ว ไม่อยากกินอะไรเลย จนบางครั้งร้องไห้เลย ทรมานมากๆ เราหามะขามอมเล่นให้เปรี้ยวๆ ค่อยๆกินทีละนิดๆ ได้แต่หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ สู้ๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ 🙏☺️