อยากรู้ว่าแม่ๆนับลูกดิ้นตั้งแต่กี่สัปดาห์คะ

ท้องแรกค่ะตอนนี้ 28 สัปดาห์กับอีก 3 วัน คุณหมอยังไม่ให้นับลูกดิ้นเลยค่ะ แล้วแม่ๆบ้านอื่นรับลูกดิ้นกันตั้งแต่กี่สัปดาห์คะ

6 ตอบกลับ

เริ่มนับได้แล้วจ้าา28วีคคือระยะตั้งครรภ์เท่ากับประมาน7เดือนค่ะแม่ แต่บ้านนี้นับตั้งแต่20วีคกว่าๆแล้วค่ะ ประมาน4เดือน

บ้านนี้29wหมอก็ยังไม่บอกให้นับแต่นับเองค่ะ ในสมุดสีชมพูให้เริ่มนับ32wค่ะ เรยคิดว่าหมอน่าจะให้รอนับตอน32w

บ้านนี้นับเองค่ะ แต่ไม่เขียนลงสมุดค่ะ มาเขียนลงสมุดก็จะคลอดอยู่แล้วค่ะ เขียนได้สัปดาห์กว่าๆเองค่ะ

หมอให้นับตั้งแต่28 วีคค่ะบ้านนี้ หมอบอกว่าวันนึงนับให้ได้10 ครั้งค่ะ แล้วหยุดไปนับวันใหม่ได้เลย

หมอก็ไม่บอกให้นับค่ะ มีแค่ถามว่ารู้สึกลูกดิ้นไหม แต่เราเริ่มนับเองตั้งแต่ 28 week ค่ะ

บ้านนี้หมอให้เริ่มนับตั้งแต่28 wค่ะ ถ้าวันไหนดิ้นไม่ถึง10ครั้งให้ไปหาหมอค่ะ