มาเล่าประสบการณ์วันคลอดค่ะ

ท้องแรกค่ะกำหนดคลอดของเราคือ14เมษา นน.น้องนำเกินเกณฑ์3วีค เรารีเควสหมอขอผ่าคลอด หมอนัดผ่า9 เมษา เราดึงดันขอหลังสงกรานต์ หมอย้ำไม่น่าอยู่ถึง เลยตกลงคนละครึ่งคือนัดผ่า 11เมษา เที่ยงคืนของวัน9 รู้สึกปวดท้องถี่ ปวดแบบปวดประจำเดือนแต่เพิ่มมาอีก2ระดับ ถี่ทุก2นาที และมีเลือดซึมออกมา เลยให้แฟนรีบขับรถไปรพ. ปากมดลูกเปิด2cm. ช่วงนั้นตี2ได้ หมอที่ฝากท้องโทรบอกพยาบาลให้เราคลอดเองดูก่อน (เหมือนฟ้าผ่า ไม่มีการเตรียมใจคลอดเองเลย) โดนยาเร่งคลอดไป ปากมดลูกเปิด8cm. ทรมานมาก ลองเบ่งแต่เบ่งไม่เป็น ปวดท้องจนถึง8โมงเช้า หมอที่ฝากท้องเข้ามา และรีบบอกให้จองห้องผ่า สรุปได้ผ่าคลอด ตอน11โมง พระเจ้า!! ทนปวดได้ไง 11ชม. ตอนนี้ปลอดภัยทั้งแม่ละเด็กค่ะ ❤️❤️

1 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ 🥰 เราเองก็กลัวจะเบ่งไม่เป็นเหมือนกัน

6mo ago

กลัวโดนดุค่ะแม่ เดี๋ยวจะหาข้อมูลและลองฝึกดูค่ะ ขอบคุณค่ะแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งคู่เลยนะคะ 🥰