อาการใกล้คลอดเป็นยังไงค่ะ

ท้องแรกค่ะ ใกล้ถึงวันแล้วตื่นเต้นมาก ช่วงนี้มีอาการหายใจไม่ค่อยออก หน่วงท้องนานๆที แต่ไม่หนีกนะค่ะ แล้วเวลาคลอด คลอดธรรมชาติ กับ ผ่า อันดีกว่ากันค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

อาการแน่นหน้าอกเป็นปกติของคนท้องค่ะเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นมากจนแน่นเต็มมดลูกจนทำให้ไปโดนปอดหรือกระบังลมคุณแม่ได้ค่ะคุณแม่อาจจะหายใจไม่ออกและน้ำหนักน้องก็จะทิ้งตัวลงทำให้แม่ปวดร้าวช่วงล่างหรือซี่โครงได้ค่ะ อาการเจ็บเตือนจะเป็นเจ็บหน่วงและท้องแข็งทั้งท้องค่ะแต่เจ็บไม่ทีนะคะแต่ถ้าคุณแม่เจ็บถีมากกว่า7 ครั้งต่อ 1 ชั่วโมงคุณแม่ต้องไปหาหมอนะคะ ส่วนเรื่องการคลอดเองหรือผ่าต้องขึ้นอยู่กับตัวเด็กและกระดูกเชิงกรานของคุณแม่ค่ะว่าน้องสามารถออกมาได้ไหมถ้าคุณแม่เป็นคนตัวเล็กแล้วก็ดูเชิงกรานแคบน้องไม่กลับหัวหมอก็ต้องผ่าค่ะหรือถ้าเป็นรกเกาะต่ำคุณหมอก็จะผ่าค่ะ ไม่ใช่ทุกคนที่จะคลอดเองได้นะคะ ก็ตามกำหนด36วีคขึ้นไปดีที่สุดค่ะ