เชื่อใครดี

ท้องแรกค่ะ เราอายุ20ก่อนท้องนน.41 ตอนนี้35+2 นน.แม่51.5 ท้องไม่ใหญ่มากค่ะ คือไปหาหมอตามนัดทุกครั้งหมอบอกลูกน้ำหนักตัวน้อยไปนิดนึงค่ะ เลยให้เราทานโปรตีนไข่นมกล้วยเยอะๆแล้วนอนกลางวันพักผ่อนเยอะๆเพราะอาหารจะได้ลงที่ลูกค่ะ แล้วเรามาอยู่บ้านสามีตั้งแต่ตอนท้องอ่อนๆ จนตอนนี้เราทำตามที่หมอบอกแต่ยายสามีบอกว่า เราไม่ทำไรเลยจะคลอดยาก ท้องก็แปลกๆ คือเราปกติตัวเล็กมากค่ะแล้วพอท้องใหญ่เราจะหนักมากและปวดหลังมากๆ คืองานบ้านเล็กๆน้อยๆเราทำปกตินะคะ คือหมอแนะนำอะไรเราก็ทำตามไม่ให้ยกของหนัก ให้เดินช้าๆ ให้นอน แต่คนโบราณว่าจะคลอดยาก ยิ่งขี้เกียจก็ยิ่งคลอดยาก แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่าน่าจะแล้วแต่คนรึป่าวคะ แม่เราทำงานยันคลอดยังคลอดยากเลยค่ะ เหนื่อยใจไม่รุ้จะทำยังไง

20 ตอบกลับ

เชื่อหมอค่ะ แม่บ้านนี้บอกเลยค่ะ คลอดกับหมอไม่ได้คลอดกับคนที่บ้าน ไม่มีใครห้ามไรเลยค่ะ5555

อยู่บ้านเขา ไม่สบายเหมือนบ้านเราค่ะ ตกที่นั่งเดียวกัน โดนบ่นเหมือนกันค่ะ เครียดมาก

เราทำงานจนคลอดยังคลอดยากเลยค่ะ เดินเยอะยกองหนักเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

เชื่อหมอดีที่สุดค่ะ​

บอกยายไปหนูจะผ่า😂😂

เชื่อหมอสิคะ

เชื่อหมอและทำตามหมอค่ะ บ้านนี้ฟังทุกคนแต่ไม่เชื่อค่ะ เชื่อหมอและทำตามหมอเท่านั้นค่ะ

บ้านนี้ก็ต้องหยุดงานเหมือนกันค่ะ แต่งานบ้านยังทำตามปกติทุกอย่างค่ะ แม่บ้านนี้ต้องทำตามที่หมอบอกมากกว่าค่ะ เพราะเราคนตั้งท้องย่อมรู้ตัวเองว่าทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน หากทำเยอะเกินไปก็เกิดผลเสียหากไม่ทำเลยก็เกิดผลเสียเหมือนกัน

ของเราท้องแรกเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่เดือนแรก ถึง 7 เดือน เราทำงานบ้านได้ ทำงานได้ แต่พอเข้า 8 เดือนครึ่ง เราเดินเยอะท้องเริ่มแข็งบ่อย แค่ยืนตากผ้าแปปเดียวยังแข็งเลย แม่กลัวเราจะคลอดก่อนกำหนดเลยให้หยุดพักอยู่บ้านเฉยๆ ไม่ต้องทำอะไรเลย อาการท้องแข็งดีขึ้น คนที่ทำงานเราก็พูดนะว่าเดินเยอะจะคลอดง่ายๆ แต่เราไม่เชื่อเพราะเวลาเราท้องแข็งมันทรมานและเรากลัวลูกเราเป็นอะไรด้วย ทั้งนี้มันขึ้นอยู่กับแม่แต่ละคนด้วยนะ ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะ ✌🏻✌🏻✌🏻

มันขึ้นยุกะอุ้งเชิงกรานของแม่คะว่าใหญ่พอที่จะให้ลูกคลอดออกมามั้ย ส่วนเรื่องนอนมาก ท้องเล็ก ไม่ทำอะไร ขี้เกียจ ไม่สามารถทำให้ลูกคลอดยากได้คะ มันขึ้นยุกะลมเบ่งเราคะ ไม่ได้ขึ้นยุกะคุณยายเลย ทำตามที่หมอบอกดีที่สุดแล้วคะ