อาการก่อนคลอด

ท้องแรกค่ะ อยากทราบอาการของแม่ๆแต่ละคนว่าก่อนจะคลอดแม่ๆมีอาการเป็นยังไงบ้างค่ะ 39wค่ะท้องแรก ตื่นเต้นมากอยากแตกแล้ว

1 ตอบกลับ

เราเจ็บเตือนตอน 37 วีค เบาๆ ก่อนคลอดจริง วันแรกมีมูกออกมาก้อนนึง วันต่อมา มูกใสออกทั้งวัน วันที่3 เจ็บท้องนานมาก สักพักมีเลือดออกเต็มกกน.น่าจะปนกับน้ำอื่นด้วย แล้วคลอดวันนั้นเลย ตอนคลอด ปากมดลูกเปิด 7 ซม.พยาบาลมากระตุ้น จนน้ำคร่ำแตก หมอเลยให้คลอดตอนเปิด 8ซม. ท้องปั้นถี่ ปวดท้องจนเดินไม่ไหวเลย แต่ต้องเดิน ปากมดลูกจะได้เปิดเยอะๆ