แม่ๆที่ผ่าคลอดมีอะไรแนะนำแม่ที่กำลังเตรียมตัวผ่าคลอดไหมคะ

ท้องแรกค่ะ หมอนัดผ่าคลอดวันที่ 10 มี.ค.นี้ กำหนดจริงวันที่ 23มี.ค. แต่น้องยังอยู่ท่าก้น หมอเลยให้นัดวันผ่า แอบตื่นเต้นและกังวลมากค่ะ ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ 🤣 แม่ๆที่ผ่าคลอดมีอะไรแนะนำบ้างไหมคะ หรืออะไรสำคัญที่ต้องเตรียมบ้างไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เตรียมแผ่นรัดหน้าท้องแม่ผ่าคลอดไปค่ะ พอหมอบอกให้ฝึกลุกยืนก็รัดหน้าท้อง อย่านอนมากน้ำหนักจะกดแผลจะยิ่งเจ็บ ฝืนเดิน ลุก นั่งบ่อย ๆ จะหายไว เราอาบน้ำเอง เข้าห้องน้ำเอง ลุกยืนนั่ง เลี้ยงลูกทำทุกอย่างเองหมด 10 วันวิ่งปรื๋อค่ะ

1y ago

ขอบคุณแม่มากจ้า เดี๋ยวต้องไปหาซื้อแผ่นรัดมาไว้รอแล้ว ☺️

คุณแม่ฝากพิเศษหรือธรรมดาคะ หมอถึงนัดผ่า