ขวดนมที่ผ่านการนึ่งฆ่าเชื้อ

ท้องแรกค่ะ ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ อยากสอบถามแม่ๆว่า ขวดนมที่นึ่งในเครื่องนึ่ง หลังนึ่งเสร็จสามารถเอามาใช้งานได้เลยไหม หรือ ต้องเอาขวดนมไปคว่ำให้ไอน้ำในขวดหายให้หมดถึงเอามาใช้งานต่อได้คะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เอาคร่ำไว้ก่อนค่ะ ให้แห้ง แต่ถ้ารีบใช้อบเสร็จเอาน้ำร้อนเทใส่ขวดแล้วเททิ้งค่อยเอาไปชงค่ะ วันไหนถ้าแม่รีบแต่น้องไม่เคยเป็นอะไรน่ะค่ะ ตอนนี้ก็ 1ปีแล้ว

เอาไปตากให้แห้งก่อนดีกว่าค่ะ ของเราเป็นแบบอบนึงแห้งในตัวเลย