ท้อง12สัปดาห์ มีอาการกินข้าวแล้ว เรอ มีลมดัน อยากอาเจียน มีแม่ๆคนไหนเป็นไหมคะ ทำยังไงให้หาย

ท้องแรกค่ะ พอดีกินข้าวตามปกติ ไม่มาก กินเสร็จ เรอ มีลมดัน มีน้ำเปรี้ยว อยากอาเจียนออก บางทีจกคอออกถึงสบายตัวขึ้น เป็นแบบนี้เพลียมากๆค่ะ ทำให้ไม่อยากอาหารเลย ต้องทำยังไงดีคะ มีใครเป็นไหม

7 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เป็นตั้งแต่8วีคจนตอนนี้13วีคอาการคล้ายกรดไหลย้อนลมตีขึ้นอยากเรอเรอจนอ้วก วิธีแก้ของเราคือหลังกินข้าวเสร็จยังเพิ่งรีบทานน้ำตามเว้นไปสัก1ชม.แล้วกินน้ำค่ะ เคยกินอีโนกับยาลดกรดก็ไม่หายเลยลองปรับวิธีการกินน้ำดูค่ะ

ตอนนี้แม่ท้อง10วีค ท้อง3ก่อนหน้านี้มีการแบบนี้เลยค่ะกินข้าวได้2-3คำต้องหยุดกินเหมือนมีลมดันทำให้เรากลืนไม่ลงจะอ้วกพะอืดพะอมทั้งวันจนเราร้องไห้ ไปหาหมอตอน8วีคหมอให้ยาแก้แพ้ท้องมาค่ะเริ่มกินได้แต่ก็ยังมีอาการอยู่บ้าง

เป็นค่ะ แต่เป็นบางครั้งไม่ได้เป็นทุกรอบที่กินข้าวค่ะ สังเกตุตัวเองคือรอบไหนกินเยอะจะเป็นค่ะ เลยพยายามกินแค่พออิ่มค่ะพอกินน้ำ+ยาตามเข้าไปอิ่มแน่นท้องพอดีค่ะ

แม่ลองซื้อกาวิสคอนมาทานดูนะค่ะ เป็นอาการกรดไหลย้อนเพราะตอนนี้เราก็เป็นอยู่ค่ะ

เคยเป็นค่ะ ช่วงท้องแรก ผู้ชายแพ้สุดๆเลยค่ะ

เป็นค่ะ ทรมาณมาก กินอะไรก้อยากจะอ้วกไปหมด

เป็นเหมือนกันค่ะ