เคื่องปั๊มนม

ท้องแรกค่ะ ท้องจะ8เดือนแล้ว เราจำเป็นต้องมีเครื่องปั๊มนมไหมคะ แม่ไม่ได้ทำงานอะไรหรอกค่ะ แค่อยากรู้ว่ามันจำไหมคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวบ้านนี้คิดว่าจำเป็นค่ะ เพราะจะให้น้องกินนมแม่จนถึง5เดือนแล้วค่อยเสริมนมผง เวลาแม่ไปธุระ จะได้ปั๊มนมไว้ให้น้องกิน แล้วอีกอย่างเวลาไปคลอดแล้วน้ำนมไม่ไหลจะได้เอาไว้กระตุ้นน้ำนมค่ะ