อยู่รังสิต ปทุมธานี ควรฝากครรภ์ที่ไหนดีคะ (แล้วถ้าจะกลับไปคลอด ตจว ควรจะฝาก รพ หรือ คลีนิคดีคะแม่ๆ )

2 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องไปดูที่ๆคุณแม่สะดวกฝากครรภ์ก่อนนะคะเพราะว่าช่วงนี้บางที่ไม่รับฝากครรภ์เลยค่ะแต่ส่วนมากตอนนี้จะฝากคลินิกค่ะเพราะโรงพยาบาลคนเยอะแล้วก็เสี่ยงมากกว่าลองไปติดต่อดูก่อนนะคะ และถ้าคุณแม่ไปคลอดที่ต่างจังหวัดถ้ามีเวลาว่างคุณแม่ต้องไปเดินเรื่องก่อนค่ะเพราะบางที่ไม่รับคลอดก็มีนะคะยิ่งถ้าเราไม่ได้สิทธิ์รักษาอยู่ที่นั่นก็จะยุ่งยากอยู่ค่ะเพราะบางทีโรงพยาบาลต้องสำรองเตรียมไว้ให้กับคนที่ใช้สิทธิ์ค่ะถ้าไปเดินเรื่องก่อนก็จะสะดวกมากขึ้นค่ะ

แต่ถ้าแม่จะไปคลอดที่ต่างจังหวัด ต่อให้มีใบส่งต่อมันก็จะมีการตรวจใหม่อยู่ดีค่ะ เช่น ตรวจเลือดและโรคต่างๆค่ะ เพราะเขาก็ต้องการผลจริงต่อให้เรามีผลมาแล้ว ถ้าคุนแม่มีสิทประกันสังคม แนะนำให้ฝากและคลอดที่รพ.นั้นดีกว่าค่ะ เพราะช่วงโรคระบาดเดินทางอาจจะไม่สะดวกค่ะ คนท้องเอาแน่เอานอนไม่ได้ค่ะต้องดูแลและคิดเป็นอย่างดี