เด็กแรกเกิดควรใช้ขวดนมแบบไหนค่ะ

#ท้องแรกค่ะ ขอคำแนะนำการเลือกของใช้ให้ลูก แรกเกิดค่ะ 1.ขวดนมเด็กแรกเกิดควรเป็นแบบไหนค่ะ ยี่ห้ออะไรดี 2.ยี่ห้อนมผงเด็กแรกเกิด ใช้สูตรไหนค่ะ (สำรองกรณีนมแม่มีปัญหา) 3.ผ้าอ้อม ควรใช้ผ้าแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ค่ะ (เด็กผู้ชาย) 4.ควรกางมุ้งนอนมั้ยค่ะ หรือ นอนกับแม่ดีที่สุด 5.มีคำแนะนำเรื่องอื่นๆ บอกได้เลยจ้า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

1แนะนำขวด4ออนซ์เลยค่ะ ยี่ห้อตามแม่สะดวก 2ซื้อกล่องเล็กสูตร1 มาให้น้องลองก่อนเผื่อน้องไม่ถูกจะได้ไม่เสียดายตังที่ซื้อกล่องใหญ่มา 3ผ้าอ้อมสาลูซักง่าย ใช้ทิชชู่แผ่นใหญ่รองด้วย ขนาดแนะนำ27*27 /30*30 4ควรแยกที่นอนซื้อที่นอนเด็กอ่อน ส่วนมุ้งในกรณียุงเยอะหรือบ้านไม่ติดฝ้าไม่มีแอร์ น้องยังเล็กไม่แนะนำให้นอนด้วยกันค่ะกันพลาดทับน้องในกรณีแม่หลับลึก

2y ago

ขอบคุณค่ะ

1.ขวดนมแบบไหนก็ได้ที่คุณแม่สะดวกค่ะ แต่ใช้จุกเสมือนนมแม่ จะได้ลูกดูดเต้าสลับขวดนมได้