ปั๊มนมเก็บไว้รอลูกได้ไหมคะ5555

ท้องแรกค่ะ 8เดือนละค่ะแต่น้ำนมไหลตั้งแต่6เดือนไหลมากขึ้นจนเลอะเสื้อเลอะที่นอนเสียดาย??

14 ตอบกลับ

บีบหรือปั๊มไม่ได้ค่ะแม่ มันจะกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดได้จ้า หลังคลอดได้ให้ลูกเข้าเต้าแน่นอนจ้า อดใจก่อนนะคะ สู้ๆนะคะ

ไม่ควรค่ะแม่ เพราะการที่เราไปบีบ ไปนวดเป็นการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว ทำให้มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

อย่าเลยค่ะ น้ำนมแรกสำคัญกับลูก อีกอย่างกลัวจะไปกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ไม่ได้คะ การกระตุ้นน้ำนมทำให้แม่คลิดก่อนกำหนดคะ

ถ้าปั้มนมจะเป็นการกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดค่ะ

ห้ามค่าา เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดแม่ใจเย็นน๊าาา

อย่านะคะมันจะเหมือนกระตุ้นให้คลอดเร็วนะคะ

อย่าเด็ดขาดนะคะ มันกระตุ้นมดลูกบีบตัวค่ะ

บ้านนี้ทำค่ะ ก็ไม่มีผลอะไรนะคะ

5y ago

ไม่บีบก็ไหล ให้ทำยังไงคะ

ปรึกษาหมอก่อนค่ะ