ท้องแรกค่ะ 8 สัปดาห์แล้วกังวลเรื่องผื่นขึ้น

ท้องแรกค่ะ 8 สัปดาห์แล้ว อยู่ดีๆก็มีผื่นขึ้นตรงคอ ไหล่ กังวัลมากๆ ใส่เสื้อก็กลัวมีคนเห็น อยากสอบถามแม่ๆมีใครเคยเป็นมั้ยคะใช้ยาทาอะไรได้บ้าง แต่ผื่นที่ขึ้นไม่มีอาการคันหรือแสบอะไร ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ

ท้องแรกค่ะ 8 สัปดาห์แล้วกังวลเรื่องผื่นขึ้น
20 ตอบกลับ

ถ้าเปนอาทิตย์ไม่หายไปหาหมอเลยค่ะ แสดงว่าไม่หายเอง หมอจะให้ยามาทาหรือกิน ดีกว่ามากังวลค่ะ น่าจะแพ้ แม่ก็เคยเป็นค่ะ แต่ของแม่คัน

4y ago

ไปหามาแล้วค่ะ หมอให้ยามาทา ก็หายไป แต่กลัวจะเป็นใหม่อีก ตอนนี้กลายมาเป็นผดเม็ดเล็กๆตรงแขนทั้ง 2 ข้าง เดี๋ยวหมอนัดอีกรอบหน้า คงต้องถามหมออีกครั้ง ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้เป็นขึ้นตามแขนกับหน้าอก แต่เป็นแค่ตุ่มคันเล็กๆ เเต่เป็นซ้ำที่เดิมบ่อย ไม่ได้ทาเลยคะ ปล่อยให้หายเอง

4y ago

บ้านนี้กล่ยมาเป็นผดที่แขนแล้ว ตรงคอหายไปแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ

หาแพทย์ผิวหนังค่ะ อาการแต่ละคนไม่เหมือนกัน ตอนเราชะล่าใจ พอไปพบแพทย์ เราเป็นผื่นกุหลาบ ก็ต้องดูแลอย่างดี

4y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้หายไปแล้ว ไม่รู้จะกลับมาเป็นอีกมั้ย

ส่วนใหญ่มักเกิดจากฮอร์โมนค่ะ อาบน้ำซับตัวให้แห้งก่อนใส่เสื้อผ้าทุกครั้ง เพื่อลดความอับชื้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

เราขึ้นคล้ายๆกันเลยค่ะ แต่เราขึ้นหลัง ขึ้นขา ต้องปรึกษาคุณหมอจะได้ยามาทั้งทานทั้งทา เลยค่ะ

4y ago

หายไปแล้วค่ะ แต่มาเป็นผื่นเม็ดเล็กๆตรงแขน 2 ข้าง

ถ้าอยากทายา ให้แนะนำไปหาหมอนะคะ คนท้องไม่ควรซื้อยามาใช้เองค่ะ อันตรายต่อลูกนะคะ

4y ago

👌👌😍😍😍

เคยมีขึ้นตรงหน้าขาเยอะมากเลยค่ะ ตอน 16week ไปหาหมอหมอจะให้ยาทามาค่ะ เเปปเดียวก็หาย

4y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนมีผดขึ้นที่แขนทั้ง 2 ข้างเลยคะ

ของแม่บ้านนี้ ขึ้นผื่นเป็นแผลที่หน้าขาลงไปค่ะ คันมาก จนตอนนี้ขาลายเลยค่ะ

4y ago

ตอนนี้เป็นผดที่แขนแทน ตรงคอหายไปแล้ว ไม่รู้จะกลับมาเป็นอีกมั้ย

เปนเหมือนกันเลยคะ ปกติก็ไม่เคยเป็น สิวก็มาตามคอตามแผ่นหลังเยอะมาก

4y ago

จ้า แต่ตอนนี้บ้านนี้ยังไม่หายเลยจ้า

แพ้ฮอร์โมนลูกค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ทาคารามายด์ได้นะคะ😁

4y ago

หายไปแล้วค่ะ แต่มาเป็นผื่นเม็ดเล็กๆตรงแขน 2 ข้างแทน บ้านนี้ไม่กล้าทาอะไรเลยแอบกังวน ขอบคุณนะคะ