เตรียมของให้ลูกกี่เดือน

ท้องแรกค่ะ 3 เดือนเริ่มเตรียมของให้ลูกแล้ว เห่อมากๆ แต่พอมีคนทักเรื่องห้ามเตรียมของก่อนลูกอาจจะหลุดได้ แม่ๆบ้านอื่นมีความเชื่อแบบนี้มั้ยคะ แล้วจะจริงมั้ยคะ

60 ตอบกลับ

สมัยนี้ต้องเตรีย​มจะดีคะ.. เตรียมพร้อมไม่เสียหาย​อะไร​....​สมัยก่อนเขาอาจจะคิดว่าเตรียมไว้ซื้อไว้ลูกมีปัญหา​ไม่ได้ใช้จะสิ้นเปลืองเสียดาย

บ้านนี้เริ่มซื้อตั้งแต่5เดือนค่ะ แต่ซื้อนิดเดียว คนที่บ้านก็ห้ามบอกเป็นลางไม่ดี แต่เราเห็นมันลดละอดใจไม่ได้ก็สั่งมาเรื่อยๆ 🤣

มีคนเตือนค่ะแต่พอรุ้เพศก็ทยอยซื้อของเลย เพราะค่อนข้างใช้งบหลายบาทต้องทยอยซื้ออีกอย่างจะให้มาซื้อตอนก่อนคลอด คงเดินไม่ไหว

ทยอยซื้อตั้งแต่ 5 เดือนค่ะถึงเวลาจริงๆ จะได้ไม่วุ่นวายค่ะใช้พ่อซื้อก็ไม่ถูกใจทยอยซื้อเองดีกว่าค่ะเอาเท่าที่จำเป็น

บ้านนี้เชื่อค่ะ..ขนาดคนที่สองแล้วเตรียมของน้องตอน2-3เดือนสรุปน้องไม่อยู่..ตอนนี้คนที่สามรอได้สัก7-8เดือนค่อยซื้อค่ะ

ลูกจะหลุดหรือไม่หลุดมันขึ้นอยู่กับสุขภาพของแม่กับลูกค่ะ ไม่เกี่ยวกับซื้อของ ที่บ้านเราไม่มีคนพูดแบบนี้5555

รอให้รู้เพศก่อนก็ดีค่ะ จะได้ไม่ต้องเดินมาก หรือกะเทือนเยอะ หรือไม่ก็สั่งออนไลน์ ของเราเตรียมของตอน5เดือน

แม่สามีสั่งหั้ยซื้อตอนท้องอ่อนเลยบ้านนี้ แต่แม่รอดูเพศน้องก่อนจ้า มีคนหั้ยมามั้งแล้วของใกล้ครบละค่ะ. 32+4

เริ่มทยอยซื้อตั้งแต่ตอนห้าเดือนค่ะ ซื้อเรื่อยจนตอนนี้แปดเดือนใกล้ครบแล้ว สะดวกและก็ได้ของถูกใจด้วยค่ะ

เรา 33 วีคแล้ว เพิ่งทยอยซื้อค่ะ ถ้ารู้เพศซื้อไว้ก็ไม่เสียหายค่ะ ตอนนี้จะครบแล้วเหลือแค่ที่นอน😊