สอบถามแม่ท้องค่ะ แบบนี้เรียกตกขาวใช่ไหมคะ อันตรายไหมคะ

ท้องแรกค่ะ 16w4d ค่ะ ตอนปัสวะแล้วมันรู้สึกมีอะไรไหลลงมาห้อยอยู่ เลยดูค่ะ มันเป็นแบบนี้ แต่ไม่มีเลือดนะคะ แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ อันตรายไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ท้องค่ะ แบบนี้เรียกตกขาวใช่ไหมคะ อันตรายไหมคะ
7 ตอบกลับ

น่าจะเป็นตกขาวค่ะแม่ เราเคยเป็นสีเหมิอนกันเลยคุณหมอบอกว่าเป็นเชื้อรา ถ้าเจอคุณหมอแม่ลองให้คุณหมอตรวจให้ดูอีกทีนะคะ อาจจะไม่ใช่ก็ได้ค่ะ

ถ้าไม่มีกลิ่น ไม่เปลี่ยนสี ไม่แสบ ไม่คันก็ไม่เป็นไรค่ะ คนท้องอาจมีตกขาวมากกว่าคนปกติค่ะ สีที่พบก็มักจะเป็นสีขาวขุ่นหรือมูกใสค่ะ

เป็นมูกตกขาวค่ะปกติของคนท้องและจะเยอะเพิ่มขึ้นด้วยนะคะไม่อันตรายยกเว้นมีเลือดติดมาด้วยและปวดท้อง

ส่วนใหญ่จะมีกันเวลาหมอนัดตรวจจะถามทุกครั้ง ถ้ามีกลิ่นควรรีบปรึกษาหมอค่ะ

ตกขาวเป็นอาการปกติของคนท้องค่ะ

ตกขาวค่ะ ปกติของคนท้องจ้า

ตกขาวค้ะ