มีแม่ๆบ้านไหน ท้องแข็งบ่อยตอน31วิคมั้ยค่ะ บ้านนี้แข็งบ่อยมาก แข็งบ่อยจนน่าตกใจ มีอะไรต้องเตรียมมั้ย😂

ท้องแรกค่ะ31วิค

2 ตอบกลับ

31w ถ้าท้องแข็งบ่อย ถ้ามีเลือดออกไปหาหมอ คุณหมอจะฉีดยาระงับคลอดให้คะ รวมทั้งยาขยายปอดน้อง เพราะอายุครรภ์เท่านี้น้องยังเล็กไปคะที่จะคลอด หมอจะไม่ให้เสี่ยงคะ ของเราเจ็บท้องถี่ ปวดมากๆตอน36W+6 หมอยังฉีดยาระงับคลอดให้อยู่เลยคะ ไม่ยอมให้คลอดอะ แม่เดินมากรึป่าวคะ เดินนานๆนั่งนานๆ ทำให้ท้องแข็งได้นะคะ

2y ago

ขอบคุณจ้า ไม่มีเลือดออกไม่เจ็บท้อง แต่ท้องแข็งเฉยๆค่ะ อาจจะเป็นเพราะนั่งนาน

น่าจะเป็นอาการปวดท้องเตือนนะค่ะ

2y ago

แต่ไม่มีอาการเจ็บท้องนะคะ