ใกล้คลอดแล้ว แต่น้ำหนักตัวลูกน้อยอยากเพิ่มน้ำหนักตัวให้ลูก ต้องกินอะไรบำรุงดีคะ กังวลมากกลัวลูกไม่แข็งแรง😥

7 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ แม่ตัวเล็ก ลูกก็ตัวเล็ก ตอนนี้36+3 ต้องรีบเพิ่มน้ำหนักลูกมากค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักน้องพุ่งมาก เน้นเนื้อสัตว์ ไข่ นม เหมือนกันค่ะ

อัดนมโปรตีนค่ะ ให้ปริมาณ โปรตีน (กรัม) = นน. คุณแม่

นอกจากความเห็นข้างบน ลองเพิ่มนมแพะดูนะคะ

ไข่/กล้วยน้ำว้า/น้ำเต้าหู้

เนื้อสัตว์ ไข่ นมค่ะ