กลัวการคลอดลูกค่ะ กลัวการปวดท้องมากที่สุด การโดนกรีด อายุครรภ์34w2d ตอนนี้จิตตกมากค่ะ มีแม่ๆคนไหนเป็นเคยเหมือนกันไหมคะ

13 ตอบกลับ

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ หลังการคลอด กว่าจะเลี้ยงจนโต กว่าจะอบรมสั่งสอนให้เป็นคนดี กว่าจะเติบโต แม่ ตั้งครรภ์ 9 เดือน เรายังทรมาน แย่สุดๆๆๆ แค่การคลอดลูก ธรรมดามากๆๆๆ อย่าไปกังวลขนาดนั้น ใจมันต้องสู้พร้อมคิดบวกซิ พลังบวกนะแม่ ท่องไว้

ท้องแรก เป็นคะ กลัวมาก ตอนนี้ก็เป็นคะ ท้อง3 แล้ว แต่พอถึงเวลาจิงๆ การกลัว หายไปเลยคะ ได้แต่เจ็บ กับ อดทน คือเราต้องผ่านให้ได้ พอคลอดเสร็จ ก็ โล่งคะ

เป็นค่ะ 34 w 4 d กลัวมากๆเลยค่ะ ยิ่งช่วงนี้ท้องแข็งบ่อยมาก แต่ไม่ถี่ กลัวมากๆเลยค่ะ แค่ปวดท้องเมนว่าทรมานแล้ว คลอดจะขนาดไหนกลัวมากเลยค่ะ 🥺

2y ago

เราจะผ่านไปด้วยกันค่ะ😍✌️

กลัวจ้าท้องแรกท้อง2ก็ยังกลัวแต่ตอนปวดท้องไม่น่ากลัวนะ แบบอยากออกสุดๆรีบออกเถอะไม่รู้สึกเจ็บไปกว่าการปวดท้องแล้ว😆

บ้านนี้เฉยๆค่ะ นมยังทำมาแล้ว ศัลยกรรมมาหลายจุด ทั้งเข็ม ทั้งมีด แค่ผ่าคลอดลูกชิวมาก บ้านนี้เลือกผ่าค่ะ

เคยคิดกลัวคะแต่ตอนนี้ไม่เเล้วอยากเห็นหน้าลูกมากๆตอนนี้ได้38wเฝ้ารอทุกวันว่าจะออกมาวันไหน #ท้องเเรก

มันไม่ขนาดนั้นคุณแม่อย่าคิดมากอย่าวิตก ผ่านมาแล้วค่ะตอนนี้คนที่2แล้ว

บ้านนี้เป็นคนกล้าค่ะ กล้าได้กล้าเสีย ไม่คิดอะไรเลยถึงเวลาก็รู้เอง 555

เรื่องปกติของท้องแรก พอจริงๆจะรู้ว่ามันไม่ได้ขนาดนั้น สู้ๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ🥰

เป็นเหมือนกันคะหมอนัดผ่า1สิงหา กัวมากๆ😂