ตั้งแต่ตั้งครรภ์มา รู้สึกถ่ายยากกว่าปกติ ถ่ายไม่ค่อยคล่องเลย คุณแม่ๆเป็นกันมั้ยคะ 😁

36 ตอบกลับ

เป็นจ้าา จะเบ่งก็กลัวน้องหลุด เราท้อง 11 วีค ถ่ายแต่ละทีทรมานจังค่ะ

เป็นค่ะ ถ่ายทีก็ทรมาน เน้นกินผลไม้ นมเปรี้ยวหวานน้อย โยเกิร์ตช่วยค่ะ

เหมื่นค่ะ แต่เราก้อต้องทานผัก ผลไม้เยอะนะค่ะช่วยย่อยลำไส้ด้วยค่ะ

ปรึกษาคุณหมอ ให้ปรับยาที่กินเข้าไป. แต่กินโฟลิก ทำให้ ถ่ายยาก

หลังคลอดยิ่งเข้าไปใหญ่เลยค่ะแม่ถ่ายยากมากถ้าดื่มน้ำน้อย

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ยาธาตุเหล็กมีส่วนทำให้ถ่ายยากค่ะ

ต้องกิน มะละกอ. สัปปะรด. หรือ ส้มช่วยในการขับถ่าย.

ทานส้ม น้ำส้มคั้น โยเกิร์ตธรรมชาติ พอได้อยู่นะ

มะบะกอ ส้ม ลูกพรุน โยเกิต นมเปรี้ยว ช่วยได้ค่ะ

เป็นค่ะถึงขั้นนั่งร้องไห้ในห้องน้ำเลยค่ะ