ควรตรวจคัดกรองดาวน์ไหม

ท้องแรกค่ะ อายุแม่ 22 ตั้งครรภ์ได้ 13w+5d ควรตรวจดาวน์ไหมคะ อายุแค่นี้มีภาวะเสี่ยงไหม

2 ตอบกลับ

ควรตรวจค่ะแม่ เพราะมีเคสที่แม่ที่มีอายุ 18 ปีแล้วลูกเป็นดาวน์ อายุเท่าไรลูกก็มีสิทธิ์เป็นดาวน์ได้ เราอายุ 28 ก็ตรวจค่ะ แต่เลือกตรวจแบบเจาะเลือดก่อน ถ้าผลเลือดออกมาความเสี่ยงน้อยก็ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ

เพื่อความชัวร์ที่สุด อายุเท่าไหร่ก็ควรตรวจจ้า