ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้31สัปดาห์กว่าแต่นำ้หนักน้องตำ่กว่าเกณฑ์ควรทำยังไงคะ

5 ตอบกลับ

อย่ากังวลนะคะ เราคนนึงทานปกติแต่ครบทุกมื้อ ไม่ได้ทานบำรุงเป็นพิเศษ เพราะทานไม่เก่งค่ะ เนื้อ นม ไข่ ปกติเลยจร้า ต่ำกว่าเกณฑ์ในตำราหรือบางเว็บแต่หมอบอกปกติมาตลอดจนตอนนี้ 37+ นน.ก็ผ่านเกณฑ์ 2500 ละคะ มาโตข้างนอกเอาจร้า

ไม่ทราบว่าต่ำกว่าเกณฑ์มากมั้ยคะ ของเรา หมอแนะนําให้เพิ่มอาหารจำพวกโปรตีนค่ะ เช่นไข่ หรือ ปลา เป็นต้น แป้ง ข้าว ลดปริมาณให้น้อยลงกว่าก่อนตั้งครรภ์ด้วยค่ะ สู้ๆ นะคะคุณแม่ พยายามอย่าเครียดด้วยค่ะ ^^

พี่สาวเคยบอกว่า ทานไข่ต้มช่วยได้คะ เพิ่มน้ำหนักที่ตัวเล็กได้ดีเลย

ไข่ นม(ถ้าไม่แพ้) กล้วยน้ำว้าค่ะ