สามีเป็นชาวต่างชาติ (จีน) ถ้าจะแจ้งเกิดยุ่งยากมั้ยค่ะ ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างค่ะ หาข้อมูลทางเนตมาแล้ว แต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจค่ะ

2 ตอบกลับ

แฟนเราไนจีเรีย เราเอาแค่พาสปอร์ตพ่อเขาไปแปล แล้วก็สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้านของตัวเราเอง พยาบาลก็บอกเราแค่ให้แปลหน้าพาสอย่างเดียว น่าจะคล้ายๆ กันนะคะ

ไม่น่ายุ่งยากนะคะ เตรียมเอกสารพ่อแม่ ทะเบียนบ้าน แต่อาจจะใช้เวลานานกว่าคนไทยหน่อย เพราะคุณพ่อเป็นต่างชาติ