สอบถามการฝากครรภ์

#ท้องแรกคะ แม่ๆใช้ที่ตรวจครรภ์ขึ้นสองขีดกันกี่อัน เริ่มไปฝากครรภ์ตอนช่วงอายุกี่เดือนคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ แบบนี้คือชัวร์เลยใช่มั้ยคะ ? 🥰🙏🏻

สอบถามการฝากครรภ์
43 ตอบกลับ

บ้านนี้ประจำเดือนขาด7วัน ตรวจขึ้น2ขีด ดีใจมากทั้งพ่อและแม่ ก็รีบไปฝากท้องเลยจ้า ตอนนี้ได้ 20W แล้ว 😊

ตรวจ2-3อันจ้า แต่ทาเรากลัวไม่ชัว วันเราไปฝากทางโรงบาลเขาก็ให้เราไปตรวจของโรงบาลอีกอยู่แล้วจ้า

บ้านนี้ตรวจไป2อันค่ะ ไปฝากท้องตอน8วีค ดูจากใบอัลตาซาวนะคะ เพราะจำประจำเดือนไม่ค่อยแม่นเท่าไหร่

ตรวจ 1 อัน ไปตรวจคลินิค อีก 2 ที่ พอรู้ว่าท้องก็รีบไปหาหมอเลยคะ หมอจัดยามาให้ แต่ฝากท้องตอน 7w4d คะ

ใช้ที่ตรวจแค่อันเดียวค่ะ พอตรวจว่าท้องก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ ตอนตรวจตั้งครรภ์ได้ 4 w ค่ะ

2y ago

ซาวยังค่ะ บ้านนี้นับ ปจด ล่าสุด ได้5วีค ไปซาวแล้วไม่เจออะไร หมอนัดอีก2วีคค่ะ กังวลมาก

อันเดียวคะแบบนี้เลย แต่ของเราจางกว่าแม่เยอะไปฝากตอน4วีคแล้วพบหมอทุก2วีคจนเจอตัวน้อง

เราตรวจอันเดียวอาทิตย์ต่อไปก็ฝากเลยคะเข้มน้อยกว่านี้นิดนึ่ง ตอนไปได้ประมาณ11w

เราซื้อตรวจแค่อันเดียวค่ะ แต่จะตรวจซ้ำวันไปฝากท้องกับแลปที่คลินิกอีกทีค่ะ

อันเดียวค่ะ ตรวจตอนเย็น ขึ้น 2 ขีดชัดเลยค่ะ รอไปฝากครรภ์ ท้องแรก เช่นกันค่ะ

ตรวจ 2 อันค่ะ ฝากตอน 5W. แม่อยากไปเร็วๆ เพราะจะได้ยามาบำรุงตัวเล็กไวๆค่ะ