แนะนำกินนมแบบไหนดีคะ

ท้องแรกคะ แม่ช่วยแนะนำหน่อยคะว่ากินนมแบบไหนดีคะ#ท้องแรกคะ

11 ตอบกลับ

ถ้าก่อนท้องคุณแม่เคยดื่มปริมาณไหนก็ให้ดื่มแบบเดิมนะคะอย่าเพิ่มปริมาณเพราะจะทำให้ลูกแพ้นมค่ะ..ส่วนถ้าเคยดื่มเป็นทุนเดิมอยู่แล้วให้ซื้อนมแบบหลากหลายเช่นนมถั่วเหลือง/นมโค/นมอัลมอล..ดื่มแค่วันละกล่องนะคะ

กินให้หลากหลายยี่ห้อค่ะ นมวัว นมแพะ นมถั่วเหลือง นมอัลมอน นมพิชทาชิโอ้ นมข้าวสลับวนๆกันไป ตอนท้องแรกทานนมวัวอย่างเดียวแล้วทานเยอะลูกแพ้นมวัวเลยค่ะ

นมได้ทุกแบบแต่ไม่ควรดื่มเยอะจะเป็นพวกนมวัว น้ำตาลแลคโตสทำให้ย่อยยากท้องอืดท้องเสียได้ นมธัญพืช ถั่ว ย่อยง่ายมีแคลเซียมพอๆกัน ค่ะ

สลับหลากหลายแบบที่ความเห็นด้านล่างบอกเลยค่ะ เพิ่มเติมคือเลือกสูตรที่หวานน้อยนะคะแม่ คนท้องเป็นเบาหวานง่ายต้องระวังนิดนึงค่ะ

กินนมให้หลากหลายค่ะ แอนมัม น้ำเต้าหู้ นมหมี ไม่เน้นกินอย่างใดอย่างนึง เสี่ยงแพ้ค่ะ

บ้านนี้กินตาหมีกระป๋องสีเหลืองคะกินก่อนนอนน้องออกมา3โล4คะ

กินได้ทุกนมค่ะ แต่รสจืดจะดีกว่า

กินทุกนมสลับกันไป เน้นรสจืดค่ะ

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะคะ

ส่วนตัวกินแอนมัมค่ะ