ซิฟิลิสตอนตั้งครรภ์

#ท้องแรกคะ แต่เป็นซิฟิลิสตอนตั้งครรภ์ รอบแรกฉีดยาครบ3โดสไปแล้ว แล้วผลเลือดลดลง พอผ่านไป 3 เดือน ค่าเลือดเพิ่มอีก2 เท่า ในปัจจุบันกำลังเริ่มรักษาใหม่ แต่สามีผลเลือดไม่เป็นซิฟิลิส มีแม่ท่านไหนเป็นขนาดตั้งครรภ์บ้างคะ ตอนนี้ยังไม่คลอดน้องเลยนะคะ 21 สัปดาห์แล้ว จะผลอะไรกับน้องมั้ยคะ?

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจเจอเหมือนกันค่ะ ฉีดยาครบ3โดสแล้ว รอเจาะเลือดเดือนหน้าค่ะว่าเชื้อหมดยัง กลัวๆเหมือนกันเลยค่ะ ตอนตรวจไม่มีค่าขึ้น เจอแต่เชื้อ เลยรักษาทันค่ะ แต่กลัวมีผลกับน้อง 11+6

2y ago

บ้านนี้ฉีดรอบแรกครบ ตรวจเลือดทุกเดือนค่ะ มาเดือนที่3 ค่าเลือดกับเพิ่มขึ้นอีก จากก่อนรักษา 1:8 พอรักษา 1:4 พอเข้าเดือนนี้ค่าเลือดเพิ่ม 1:16 เป็นงงมากค่ะ

มีผลค่ะ เวลามีอะไรกับสามีสวมถุงยางทุกครั้งจนกว่าจะคลอดนะคะ งดทำออรัลเซ็กส์ งดจูบ เพราะเชื้อจะอยู่ในสารคัดหลั่ง ติดผ่านได้หมด

2y ago

เชื้อมันวน ๆ ค่ะแม่ อาจจะวนไปอยู่ตรงน้องสามี แล้ววนกลับมาใส่เราอีก สะสมเรื่อย ๆ ต้องป้องกันค่ะ จะลดการวนเชื้อได้