ประสบการณ์การแท้งตอน 7 วีค

#ท้องแรกค่ะ ดิชั้นได้ตั้งท้องลูกคนแรก เริ่มขึ้นเมื่อรู้สึกตัวว่าร่างกายตัวเองผิดปกติ เริ่มจมูกไว มึนหัว มีความรู้สึกคลื่นไส้น้อยๆ เลยใช้ที่ตรวจครรภ์อันแรก ขึ้นสองขีดจางๆ ไม่แน่ใจเลยรอมาอีก 2 วัน ก็ยังขึ้นจางๆ จนกระทั่งผ่านมาเกือบสัปดาห์ เป็นช่วงที่ประจำเดือนควรจะมา เลยลองซื้อที่ตรวจครรภ์มาอีคกครั้ง ปรากฏว่าขึ้นสองขีดแบบชัดเจน และตลอดระยะเวลาตั้งแต่ที่รู้ตั้งครรภ์ มีอาการปวดท้องน้อยเป็นระยะๆ แต่ไม่ได้คิดอะไร เพราะอ่านเจอมาว่าอาจเป็นเพราะ ‘มดลูกขยายตัว’ เลยไปฝากครรภ์ในวีคที่ 6 เป็นวันจันทร์ ต่อมาวันพุธได้มีเลือดไหลออกมาเป็นก้อนเลือดขนาดเท่าครึ่งหัวนิ้วก้อย สามีตกใจมาก รีบพาไป รพ หมอทำการตรวจภายใน และอัลตราซาวด์ช่องคลอด ลูกยังอยู่ เลยกลับบ้านปกติ และหมอบอกว่ามี ‘ภาวะแท้งคุกคาม’ ให้ขยับตัวน้อยที่สุด คืนวันพฤหัสมีอาการปวดท้องบิดอย่างรุนแรงตลอดทั้งคืน จนเผลอหลับไปได้ในที่สุด เช้าวันศุกร์ตื่นมาเข้าห้องน้ำปรากฏว่ารู้สึกเหมือนมีอะไรหลุดออกมาจากช่องคลอดเลยเข้าห้องน้ำ ปรากฏว่ามีก้อนเลือดใหญ่ประมาณเท่าฝ่ามือเลยรีบไป รพ อีกครั้งก็เหมือนเดิม เข้าห้องฉุกเฉิน > ตรวจภายใน > อัลตราซาวด์ช่องคลอด และเพิ่มเติมคือฉีดยากันแท้ง 1 เข็ม หมอบอกตอนนี้คือมีโอกาส 50/50 และกลับบ้าน จนคืนวันเสาร์ปวดท้องบิดอีกครั้ง คราวนี้ปวดที่สุดในชีวิตไม่เคยปวดท้องขนาดนี้ ปวดจนสามีร้องไห้ตาม เพราะทำอะไรไม่ได้ ปวดมากจนเผลอหลับไป ตื่นมาตี3 ผ้าอนามัยเต็มเลอะที่นอน ก็ทำความสะอาดที่นอน และเปลี่ยนผ้าอนามัย จนเช้าวันอาทิตย์ปรากฏว่าเลือดออกเยอะมาก จนน่าใจหาย ผ้าอนามัยขนาด 40 ซม. ชุ่มไปด้วยเลือดและก้อนเลือด ลิ่มเลือดสลับกัน เลยไปหาหมออีกครั้ง ตรวยภายใน > ซาวด์ช่องคลอดเหมือนเดิม รอบนี้ตรวจภายในหมอบอกมีเลือดออกไม่หยุด และโอกาสแท้งสูงมาก จนในที่สุดค่ะ วันจันทร์ช่วงบ่ายๆ น้องได้หลุดออกมาทั้งตัว มือสั่นมากทำไรไม่ถูก นี่ก็ผ่านมา 2 สัปดาห์แล้ว กำลังใจดีขึ้นมากๆแล่วค่ะ อยากเตือนคุณแม่ที่รู้สึกปวดท้องจะมากจะน้อยปรึกษาแพทย์นะคะ อย่าปล่อยไว้ #แชร์ประสบกรณ์กันหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

เสียใจด้วยนะคะคุณแม่