ปลาแซลม่อน ซาซิมิ

#ท้องแรกคะ อยากทานปลาแซลม่อน สามารถทานได้ไหมคะ ทานแบบซาซึมิ ได้ไหม

2 ตอบกลับ

ผศ.ดุลยพร ตราชูธรรม อาจารย์ประจำหลักสูตรพิษวิทยา และโภชนาการเพื่ออาหารปลอดภัย สถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า ความนิยมรับประทานปลาแซลมอนดิบอย่างซูชิหรือซาซิมิต้องมีความระมัดระวัง โดยเฉพาะหญิงตั้งครรภ์ไม่ควรรับประทาน เนื่องจากหากพบพยาธิปนเปื้อน อาจมีผลกระทบต่อเด็กทารกได้ เนื่องจากบางชนิดไม่ได้มีผลแค่ทางเดินอาหาร แต่ยังมีผลทำให้โลหิตจาง ทำให้ขาดวิตามินบี 1 ได้ด้วย เครดิต : Thai PBS เรื่อง เตือนหญิงตั้งครรภ์ กิน “แซลมอนดิบ” เสี่ยงพยาธิ อันตรายลูกในท้อง 26 มกราคม 2561

ช่วงท้องควรเลี่ยงอาหารดิบทุกชนิดค่ะ แซลมอนทานแล้วดีนะคะ แต่ต้องปรุงสุก ช่วงนี้ควรเลี่ยงอาหารตามใจปากไปก่อนค่ะ