สามีแพ้ท้องแทนได้ด้วยเหรอคะ

#ท้องแรกคะ หนูไม่มีอาการแพ้ท้องสักอย่างเลยเลยคะ แต่สามีสิคะ อาเจียนตลอด เหนื่อยง่าย ทำงานไม่ได้เลยคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการแพ้ท้องแทนเมียดูเหมือนเป็นอาการที่ไม่สามารถอธิบายได้แต่นักวิทยาศาสตร์ก็สามารถอธิบายได้ นักวิจัยชาวแคนนาดาในยุค 80 พบว่าฮอร์โมนในร่างกายของว่าที่คุณพ่อก็เปลี่ยนแปลงเหมือนกัน โดยฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีปริมาณลดลง แต่มีโปรแลคตินและคอร์ติซอลเพิ่มขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันครบกำหนดคลอด ฮอร์โมนที่ว่านี่คือกลไกของร่างกายเพื่อช่วยเตรียมความพร้อมให้ว่าที่คุณพ่อ และเพิ่มสายใยรักระหว่างพ่อและลูกแม้ว่าว่าที่คุณพ่อจะไม่มีอาการเจ็บท้องคลอดเหมือนว่าที่คุณแม่ก็ตาม การแพ้ท้องแทนภรรยายังเป็นเรื่องทางจิตวิทยาอีกด้วย นักวิทยาศาสตร์พบว่าที่คุณพ่อที่มีลูกยาก หรือภรรยาเคยแท้งลูกมาก่อนจะมีอาการแพ้ท้องแทนภรรยามากกว่าว่าที่คุณพ่อทั่วไป เนื่องจากมีความเข้าใจในความรู้สึกของภรรยาและอยากมีลูกจึงใส่ใจกับการท้องในครั้งนี้เป็นพิเศษ ก๊อปจากบทความของแอพนี้มาให้ค่ะ ลองอ่านดูนะคะ