สอบถามคะแม่ๆ

#ท้องแรกคะ พึ่งคลอดได้1อาทิตย์กินเงาะได้มั้ยคะ คนแก่แถวบ้านบอกห้ามกินน้ำนมจะหยุดไหล #ขอบคุณล่วงน่านะคะ

สอบถามคะแม่ๆ
12 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ แต่ต้องสังเกตอาการน้องด้วย ว่าน้องแพ้ไหม ท้องอืดไหม เพราะเด็กบางคนแพ้อาหารผ่านนมแม่ได้ ส่วนเรื่องน้ำนมหยุดไหล ไม่จริงนะคะ ทำไมกินเงาะแล้วน้ำนมจะหยุดได้ไง ถ้าน้องยังดูดนมจากเต้าอยู่ แสดงว่าน้ำนมได้ระบายออก ต่อมน้ำนมก็จะสร้างเพิ่มมาใหม่ ไม่มีวันหยุดหรอกค่ะ จะหยุดก็ต่อเมื่อน้องเลิกเต้าแล้วเท่านั้น ยิ่งดูดก็ยิ่งเพิ่ม ไม่เชื่อแม่ลองบีบดู ยิ่งบีบก็ยิ่งออก หยุดบีบก็หยุดออกนั่นแหละค่ะ

ทานได้ค่ะแต่อย่าทานเยอะทานแค่พอยากทานเท่านั้นพอค่ะเด่วลูกน้อยท้องอืดได้ค่ะทำให้คุณแม่ๆได้พีเอาได้นะค่ะ

ไปฟังพยาบาลมาคะ ทานได้ในปริมาณที่พอเหมาะ ทานให้ครบ 5 หมู่คะ ควรเลี่ยงคือไขมันสัตว์ กะทิ คะ

จริงๆทานได้หมดนะคะแต่อย่าทานเยอะเน้นผลไม้ที่มีกากใยจะดีมากจ้า

กินได้นิดหน่อยเดี๋ยวลูกท้องอืดคะ เราเคยกินแล้วลูกท้องอืดคะแม่

กินได้ค่ะ แต่อย่าเยอะนะ เดี๋ยวน้องจะท้องอืด

ไม่เคยได้ยิน...ความเชื่อแบบไหนน้อ

เราทานทุกอย่างเรยค่ะ ไห้น้ำนมมา

กินได้ในปริมาณที่สมควรค่ะ

ได้ค่ะ ครบ5หมู่