ฝากท้องรัฐบาล

#ท้องแรกคะ ฝากท้องรัฐบาล ซาวน์ครั้งแรกกี่วิคคะ ตอนนี้15 วิคแล้ว ยังไม่ได้ซาวน์เลย อยากทราบใครฝากรัฐบาลบ้าง เราใช้สิทธิ์30 บาท ฝากท้อง

19 ตอบกลับ

เราฝากรัฐเหมือนกันค่ะได้ซาวด์ตั้งแต่6วีคละได้ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะตอนนี้17+4แล้ววันที่20นี้หมอก็นัดซาวด์อีกค่ะของเรา รพ รัฐในเมือง มพย ใช้สิทธิ30ค่ะ เราได้ซาวด์เดือนล่ะครั้งเลยค่ะ

คุณแม่ฝาก รพ.รัฐบาลระดับไหนค่ะ รพ. อำเภอเล็กๆ จะได้ซาวน์ตอนไตรมาส3 เพื่อประเมินท่าของทารกค่ะ ถ้าเป็น รพ.ที่มีหมอสูติ อาจจะได้ซาวน์ ช่วงไตรมาส2 และไตรมาส3 ประเมินท่าเช่นกันค่ะ

เราก็ใช้บัตรทองฝากครรภ์ตอน10wได้ซาวด์ตอนไปหาหมอครั้งที่4ตอน17w+ตรวจดาวซินโดรมซาวด์อีกครั้งตอนไตรมาส3เลยค่ะซาวด์รอบที่หมอกำหนดฟรี(ทั้งหมด2ครั้ง)นะคะถ้านอกรอบเสีย400บาทค่ะ

เมื่อก่อนเป็นตอน16วิคค่ะแต่เดี๋ยวนี้เค้าเพิ่มให้ครั้งแรก12วิคครั้งสอง16ครั้งสามน่าจะประมาณใกล้คลอดค่ะ

ฝากรัฐค่ะ ซาวครั้งแรกที่ไปเลย8สัปดาห์ ค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจ ซาวตามคลีนิคได้นะคะ 600-700 ค่ะแล้วแต่คลีนิค

เราหมอซาวด์แทบจะทุกครั้งที่มีนัดเลยค่ะเมื่อวานไปหาหมอตามนัดก็พึ่งซาวด์ให้ค่ะ

10mo ago

เราไปหาหมอมา 3 ครั้งแล้ว ยังไม่ได้ซาวสักครั้งเลย

ของเราฝากคลีนิค คุณหมอซาวให้ทุกรอบค่ะ เค้าว่าหน้าจะแล้วแต่ที่หรือเปล่าคะ

เราก้อฝาก ที่ รพ.รัฐ ค่ะ ได้ซาวลูกครั้งแรก ตอน 12 วิก ค่ะ ไปหาหมอครั้งที่2 ค่ะ

10mo ago

ลองสอบถามหมอดูนะค่ะ

ของเราได้ซาวด์ครั้งแรกตอน 11วีค จากนั้นทุกครั้งที่มีนัดซาวด์ทุกครั้งค่ะ

เราก็ใช้สิทธิ์บัตรทองค่ะ ได้ซาวด์ตอน 15 wค่ะ เป็น รพ.อำเภอในต่างจังหวัดค่ะ