สอบถามแม่ๆ เรื่องการตรวจ NIPT ค่ะ

#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ อายุ 24 ซึ่งคิดว่าอายุยังน้อย เลยอยากสอบถามว่าจำเป็นที่จะต้องตรวจ NIPT ไหมคะ เรื่องอายุมากอายุน้อยมีผลเสี่ยงในเรื่องนี้มากน้อยแค่ไหนคะ หรือว่าขึ้นอยู่กับลูกมากกว่าคะ

2 ตอบกลับ

อายุเหมือนกันเลยค่ะ ท้องแรกเหมือนกัน จากที่ถามคุณหมอมา การตรวจniptจะละเอียดกว่า ตรวจธรรมดา ทั้งนี้ก็อยู่คุณแม่อยากตรวจแบบไหนค่ะ

ตรวจธรรมดาก็ได้ค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะ