แชร์ประสบการณ์แม่ๆ ที่มีลูกปากแหว่งขณะตั้งครรภ์หน่อยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่ปรึกษาหมอเฉพาะทางเตรียมไว้ก่อนคลอดเลยค่ะ เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลที่ชัดเจนในการเตรียมตัวผ่าตัด เดี๋ยวนี้หมอเก่งค่ะ ผ่าตั้งแต่เล็กแผลสวยมองไม่รู้เลยค่ะ

11mo ago

ตอนนี้แม่รอไปซาวน์ที่คลินิกดูอีกครั้งค่ะ แม่จะได้หาวิธีรักษาถูก ต้องนี้รู้แค่น้องเป็นปากแหว่ง แต่ยังไม่แน่ชัดว่าน้องจะมีเพดานโหว่ร่วมด้วยหรือเปล่าค่ะ

คุณเเม่ซาวด์แล้วหมอบอกว่าน้องเป็นหรอคะ

11mo ago

ใช่ค่ะ หมอบอกว่าน้องปากแหว่งขนาด4มิล แม่คิดว่ามันต้องใหญ่แน่ๆค่ะ อีกอย่าง หมอบอกยังไม่ค่อยมั่นใจว่าน้องจะเพดานโหว่ร่วมด้วยหรือเปล่า อันนี้หมอบอกค่อยไปซาวน์อีกรอบ แต่แม่จะไปซาวน์ที่คลินิกดูค่ะ ว่าน้องปากแหว่งมากน้อยแค่ไหน แต่ในใบซาวน์มันก็กว้างมากอยู่ค่ะ