สอบถามแม่ๆไตรมาส 3 หน่อยค่ะ

#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ท้อง32 วีค ไตรมาส 3 มีอาการตอนนอนลูกปูดตามข้างที่นอนตะแคง นอนไม่ได้เลยค่ะ ปูดทีหายใจไม่ออก มีวิธีการนอนยังไงบรรเทาบ้างมั้ยคะ

14 ตอบกลับ

ลองหาหมอนมาลองหนุนท้องกับหนุนขาให้สูงกว่าท้องดูนะคะแม่ พอช่วยได้อยู่เดี๋ยวเด็กก็จะพลิกตัวกลับอีกที ถ้าเด็กกลับหัวแล้วจะทำให้แม่มีพื้นที่ในการหายใจสะดวกมากขึ้นเพราะตัวเด็กจะไม่ดันปอด ของเราตอนนี้38w3d หายใจสะดวกขึ้นเยอะค่ะแต่ยังมีปูดแข็งข้างๆอยู่เวลานอนหงาย😂

2y ago

เดี๋ยวก็กลับค่ะแม่ 35-36wถึงจะกลับขึ้นอยู่กับเด็กอีกทีค่ะ ทนไปก่อนนะคะแม่❤

เปลี่ยนท่าบ่อยๆค่ะเเม่ บ้านนี้เป็นตั้งเเต่19วีคเรยค่ะ จนตอนนี้33วีคเเล้วก็ยังเป็นอยู่นอนตะเเคงไปทางไหนก็จะปูดไปทางนั้นเรย นอนหงายบางทีก็เป็นค่ะเเต่เเปปเดียวคลาย เป็นทีเล่นเอาหายใจไม่คล่องเรย

เปลี่ยนท่าไปมาเลยค่ะแม่ เอาที่แม่นอนแล้วนอนสบายที่สุด หาหมอนมาหนุนหลัง กับ หนุนพุงไว้น๊า บ้านนี้ก็ 32 วีคเหมือนกัน สู้ๆ นะคะแม่ 💚

ลองนอนตะแครงซ้ายดูค่ะ เอาหมอนข้างดันหลังไว้ก็สบายอยู่ หรือบางทีก็นอนตะแครงเอาขาหนีบหมอนข้างก็ช่วยได้ค่ะ

ใช้หมอนต่ำๆ หรือหมอนข้างรองท้องเวลานอนตะแคงค่ะ แต่ถ้านอนหงายก็หาหมอนหนุนหลังเราไว้จะนอนสบายขึ้นค่ะ

บ้านนี้นอนตะแคงคะเปลี่ยนท่าบ่อยๆนอนหมอนสูง ไม่งั้นนอนไม่ได้เลยยิ่งดึกยิ่งดิ้น✌️✌️

นอนหงายเอาหมอนหนุนเท้าค่ะ ถ้าตะแคงเอาหมอนไว้ระหว่างขากับดันหลัง

ก็นอนได้แค่ตะแคงอะค่ะ แนะนำให้เอาหมอนหรือผ้าห่มลองใต้ท้องอะค่ะ

บ้านนี้ใช้หมอนรองเวลานอนค่ะละก็เอาขาหนีบด้วยนอนสบายขึ้นค่ะ

หมอบอกให้นอนไปเลยค่ะ สักพักลูกเขาจะปรับท่านอนของเขาเอง