ขอสอบถามหน่อยจ้า บ้านนี้จะ5เดือนแล้วท้องไม่ออกเลย มีผลต่อลูกในท้องไหมค่ะ

7 ตอบกลับ

มีหลายๆคนถามเรื่องขนาดท้องอยู่มากมายนะคะ ถ้าแม่ว่างๆก้ลองเลื่อนๆอ่านดู มีแทบจะทุกวัน และมีคนตอบทุกวัน / ควรไปให้ความสำคัญกับเด็กในท้อง มากกว่าขนาดท้อง น่าจะดีกว่านะคะ อ้ออ ถ้าหมอไม่ได้บอกว่ามีผล หรือ ไม่มีผล อย่าเอามาคิดค่ะ ปสด.เฉยๆ

ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ ท้องแรกบางคนออก 6-7 เดือนก็มีค่ะแม่ ส่วนตัวรอบเอวขยายแล้ว เพิ่มขึ้นมาเยอะเลย ประมาณ 5-6นิ้ว ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญเท่าลูกโตตามเกณฑ์ไหม แข็งแรงไหม แม่ดูดารา ไอซ์ อภิษฎา ท้องเล็กมากกกก แต่ลูกหนัก 3.6 เลยค่ะตอนคลอด 🥰

ไปซาวด์มาหมอบอกไหมค่ะว่าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์หรือแข็งแรงดีปกติไหม ถ้าหมอว่าตามเกณฑ์หรือทุกอย่างดี เราไม่ต้องเป็นกังวนค่ะไม่มีผลอัตรายต่อเด็กในท้องค่ะ

2y ago

หมอยังไม่บอกเลยค่ะ

ไม่มีผลค่ะถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ที่หมอบอกของเราท้องแรก5เดือนท้องไม่ค่อยใหญ่แต่น้ำหนักลูกได้ ตามเกณฑ์ถ้าหมอไม่ว่าอะไรเราก็อย่ากังวลค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏

ไม่มีค่ะถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ ท้องใหญ่ลูกน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์ก็มี ท้องเล็กใหญ่ไม่เกี่ยวกันค่ะ

บ้านนี่ก็ท้องจะ6เดือนเเล้วค่ะท้องก็ยังไม่อกเเต่คุณหมอไม่ได้ทักอะไรก็ไม่ได้กังวลคะ

2y ago

จ้า บ้านนี้5เดือนไม่ออกเลยกังวลยุว่าน้องจะเป็นอะไรรึป่

คอมเม้นบอกหนูหน่อยน่ะค่ะ🙏💖

2y ago

กังวลว่าน้องจะตัวเล็กไหม น้องจะเป็นไรไหม