ทำไงดีค่ะลูกไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะวันนี่ถีบท้องแค่2-3ครั้งแล้วไม่ดิ้นอีกเลยค่ะลองจิ้มดูแล้วก็ไม่ขยับเลย😭

#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ถีบเเค่ตอนเช้าถีบไม่ค่อยแรงแบบทุกวันๆเลยค่ะ

13 ตอบกลับ

อย่าคิดเยอะค่ะ คุณหมอให้ประเมินช่วง 28 wk ขึ้น ในระหว่างกำลังจะ 28 wk เด็กจะดิ้นไม่สม่ำเสมอ ไม่ต้องตกใจค่ะ เพราะเคยหยุมท้องแกล้งเขา เขาเงียบไป 1 วันเต็มๆ คุยกับคุณหมอ คุณหมอว่าปกติ ไม่ต้องซีเรียส หลัง 1 วันก้ดิ้นปกติ สงสัยที่เงียบไป งอลแม่อยู่ 🤣

2y ago

ดีเลยค่ะ คุณแม่อุ่นใจขึ้นเยอะ 🤩

ของเราก็เคยเป็นค่ะ เงียบอยู่1วัน1คืน แม่แอบใจหายอยู่เหมือนกัน แต่พอวันใหม่มาน้องปลุกแม่แต่เช้าเลย ดิ้นทั้งวันไม่มีพักเลย สงสัยน้องหลับนานไปหน่อย 😂 ถ้าแม่ไม่สบายใจลองไปหาหมอดูนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💗

เวลาหลังทานอาหารเสร็จคุณแม่คอยสังเกตภายใน1ชั่วโมงควรดิ้นอย่างน้อย3ครั้งถ้าหากดิ้นน้อยกว่าปกติแล้วไม่สบายใจแนะนำให้ไปหาหมอปรึกษาคุณหมอดูค่ะ🥰

เคยเป็นค่ะ เเม่ตกใจรีบไปหาหมอ หมอบอกน้องนอนค่ะน้องอิ่มเลยนอนนาน นี้เล่นนอนทั้งวันเลยค่ะเเทบจะไม่ดิ้นเลย😂พอซาวด์ดูน้องก็ปกติดีทุกอย่าง

2y ago

ขอบคุณค้าา🙏💗

อายุครรภ์ยังน้อยค่ะ น้องยังตัวเล็กดิ้นไม่สม่ำเสมอค่ะ คุณหมอจะให้นับลูกดิ้นตอน28wค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💗

19วีคบ้านนี้น้องพึ่งตอดเองค่ะแม่ ลูกดิ้นสม่ำเสมอ28วีคนะคะไม่ต้องกังวลค่ะ

เปนเหมือนกันค่ะบ้านนี้น้องเล่นไม่ดิ้น2วันติดพอไปซาวด์น้องนอนหลับ😂😂

ของหนูก็เป็น บางวันก็ดิ้นบ่อยบ้างวันก็แค่2-3ทีคะ

ไปหาหมอตรวจได้นะคะหมอมีวิธีตรวจให้ค่ะ

2y ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ🙏💗

ถ้ารู้สึกไม่ปกติ รีบไปหาหมอนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💗