พึ่งรู้ว่าท้องได้4wต้องทำไงบ้างคะ หรือถ้าเราจะไปฝากที่คลีนิคต้องเริ่มต้นยังไงคะ

7 ตอบกลับ

ของเราฝากที่คลินิกตอน 6w หมอยังไม่รับฝาก ให้ซาวด์ดูการตั้งครรภ์ก่อน ตอนนั้นเจอแต่ถุง หมอเลยให้ยาบำรุงและนัดอีก2 อาทิตย์ พอตอน8wซาวด์เจอตัวอ่อนหมอเลยให้ฝากครรภ์ได้ค่ะ

ไปหาคุณหมอจ้า เค้าจะตรวจคัดกรองโรคต่างๆ และความเสี่ยงของน้องว่า เป็นดาวมั้ย คุณพ่อคุณแม่เป็นพาหะธารัสซีเมียมั้ย ก่อนจะรับฝากครรภ์จ้า

เซย์ฮัลโหลบอกคุณหมอมาฝากครรภ์คะ ใช้บัตรประชาชนใบเดียว พาแฟนไปเจาะเลือดด้วย

ไปหาหมอ รพ หรือ คลีนิก ได้เลย ไม่ต้องรออะไรแล้วแม่ ไปไวก็ได้ดูแลลูกไว

2y ago

ถ้าไม่มีการเพิ่ม เช่น ฉีดยารับยา เจาะเลือดตรวจที่คลีนิก (เลือก รพ เจาะได้อาจจะฟรีบางรายการ) ซาวด์ 4D ก็อยู่ประมาณ 500 บาทต่อครั้ง

ไปคลีนิค โรงพยาบาล หรืออนามัยก็ได้ค่ะ แล้วแต่แม่สะดวกได้เลย

ไปฝากได้เลยค่ะ เดี๋ยวหมอจะให้เจาะเลือดค่ะ

ไม่ต้องรอค่ะไปหาหมอและพาแฟนไปด้วยนะคะ

2y ago

ต้องที่โรงพยาบาลหรือจะไปสถานีอนามัยก่อนได้มั้ยคะ