แม่ๆทุกคนช่วยเล่าประสบการณ์ในการคลอดธรรมชาติให้ฟังหน่อยค้า พอดีกว่ากลัวเจ็บมากๆเลยค่ะตอนคุณหมอกรีดกับตอนเย็บแผล เจ็บมากไหมคะหรือว่าไม่รู้สึกเลยคะ🥺

2 ตอบกลับ

ท้องแรกเราไม่มีอาการเตือนใดๆเลยค่ะ นอนเล่นโทรศัพท์ตอนเที่ยงคืนอยู่ดีๆ ได้ยินเสียงโบ๊ะเหมือนลูกโป่งใส่น้ำแตกค่ะ สักพักมีน้ำไหลออกมา เลยรีบไปโรงพยาบาลค่ะ พอไปแล้วก็ยังไม่เจ็บท้องค่ะ กว่าจะเจ็บก็ตีหนึ่งตอนที่ปากมดลูกเริ่มเปิดค่ะ ยิ่งเปิดยิ่งเจ็บปวดทรมานมากๆค่ะ แล้วหมอก็สวนแล้วให้เราไปเข้าห้องน้ำค่ะ แล้วก็โดนขนน้องสาวให้ คอยเช็คปากมดลูกเราว่าเปิดได้เท่าไหร่ พอเช้าเราก็ได้เจาะใส่น้ำเกลือค่ะ ตอนนั้นเจ็บท้องทรมานมากๆค่ะ แทบทนไม่ไหว ร้องไห้เพราะเจ็บหนักมาก ปากมดลูกเปิด 7 เซ็นหมอก็พาเข้าห้องคลอดค่ะ นอนรอในห้องคลอดอีกจนปากมดลูกเปิดครบ 10 เซ็น ตอนนั้นจะมีแรงเบ่งค่ะ หมอจะกรีดให้แต่ไม่เจ็บเลยค่ะ เพราะเจ็บท้องมากกว่า พอน้องออกมาก็โล่งไปหมดค่ะ หลังจากนั้นก็จะทำคลอดรกค่ะถึงจะเย็บแผลให้ ถ้าหมอฉีดยาชาให้ดีก็ไม่เจ็บเลยค่ะ ส่วนตัวฝากธรรมดากับโรงพยาบาลรัฐได้ทำคลอดกับหมอเวรค่ะ เป็นนักศึกษาแพทย์ที่พึ่งเคยทำคลอดมา 4 ครั้ง ฉีดยาชาให้เราไม่เยอะค่ะ เลยรู้สึกเจ็บตอนเย็บ แต่เราก็อดทนค่ะ

เขาบอกว่าตอนกรีดเจ็บท้องคลอดมากกว่าค่ะ ส่วนตอนเย็บฉีดยาชา