39วีค3วัน

#ท้องแรกคะ คือปากมดลูกเปิด1เซนกว่าๆแล้ว อีกนานมั้ยคะ กว่าจะเปิดหลายเซน ไปหาหมอเมื่อเช้า หมอบอกเปิด1เซนกว่าๆ ให้กลับมาดูอาการที่บ้านค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

#เม้นแรก แล้วแต่บ้านคะแม่ ส่วนตัวแม่บ้านนี้มดลูกเปิด 2 cmหมอกระตุ้นให้และให้กลับมาดูอาการที่บ้าน และคืนนั้นรู้สึกท้องปั้นถี่ๆทุก5 นาที เราเลยไปนอนที่ รพ.ตอนนั้นเปิดแค่ 3 cm เองคะ นอนรอ 1 คืน วันถัดไปหมอให้ยาเร่งคลอดให้ ไม่ถึง ชม.มดลูกเปิด 8 cm เลยคะ ...คิดว่าอยู่ที่แม่แต่ละคนคะ ถ้าหมอกระตุ้นให้บางทีอาจจะคืนนั้น บางทีวันถัดไป แต่ที่สำคัญแม่ต้องสังเกตอาการตัวเองดีๆนะคะ

เรากำหนดคลอดวันที่29ก.ค ก็ไปตามนัดปกติตรวจปากมดลูกเปิด2เซนได้กลับบ้าน พอเที่ยงคืนของวันที่30มีอาการปวดก้นเลยตัดสินใจไปหาหมอ ก็เปิด2เซนเหมือนเดินอนรอจนเช้า หมอเจาะน้ำคร่ำให้น้องก็ออกมาตอน09.27ท้องแรกจ้า