ทีมคลอดเดือนสิงหา

#ท้องแรกคะ คือท้องได้27วิค เวลานั่งหรือเดินๆอยู่มีอาการ ตึงๆที่ท้อง พอจับดูก็เป็นก้อนๆแข็งๆ สักพักก็หาย จะเป็นอันตรายไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

ลูกโก่งตัวหรือเปล่าคะ ให้ลองนอนหงาย แล้วเอามือ2ข้างจับท้องใกล้สะดือดูนะคะ ถ้าแข็ง ตึงข้างเดียวคือลูกโก่งตัว แต่ถ้าแข็งทั้งท้อง แปลว่ามดลูกบีบตัวค่ะ กรณีท้องแข็ง ต้องสังเกตตัวเองนะคะว่าเป็นถี่หรือเปล่า