เจาะเลือดตรวจหาเชื้อพาหนะธาลัสซีเมียแบบละเอียดจำเป็นต้องตรวจหรือตรวจก็ได้ไม่ตรวจก็ได้ค่ะ

#ท้องแรกคะ ขออนุญาตถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีไปฟังผลตรวจเลือดมาแล้วคุณหมอบอกว่า แม่มีพาหนะเชื้อธาลัสซีเมียแฝงอยู่ ส่วนของพ่อตรวจพบHb E disease แล้วคุณหมอแนะนำให้ไปตรวจ Hb trping เพื่อหาความเสี่ยงต่อการมีบุตรเป็นธาลัสซีเมียขั้นรุนแรง เราสามารถกลับไปตรวจโรงพยาบาลแถวบ้านเราได้ไหมค่ะ พอดีแม่ต้องกลับไปรอคลอดที่นั้น#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ต้องตรวจนะคะ แต่เอาผลตรวจอันนี้ไปตรวจต่อที่อื่นได้ค่ะจะได้ไม่ตรวจซ้ำกัน