ถามเเม่ๆหน่อยค่ะ ว่าทราบวันคลอดเเน่ๆได้ยังไงคะ

5 ตอบกลับ

ถ้าจะคลอดเองไม่มีทางรู้วันที่แน่นอนหรอกค่ะ เค้าอยากคลอดวันไหนน้องก็จะเลือกเอง แต่ถ้าแม่เลือกว่าจะผ่า หมอจะแนะนำให้ผ่าหลัง 37 สัปดาห์ค่ะ แม่ก็เลือกวันที่แม่อยากให้น้องเกิดได้เลย บ้านนี้เลือกให้น้องวันที่ 3 ก.ค.กำหนดครบ 40 วีค วันที่ 13 (ถ้าแม่ไม่เผลอปวดท้องก่อนนะคะ) แต่ก็จะหาวันอื่นช่วงปลายมิถุนาเผื่อไว้ค่ะ

คุณหมอเค้าประเมินตั้งแต่ตอนฝากครรภ์แรกๆค่ะว่า อายุครรภ์ขนาดนี้ คลอดช่วงไหน แต่ถ้าถึงเวลาคลอดจริงน่าจะดูจากอาการช่วงนั้นๆของคุณแม่

จากกำหนดคลอด ตอนฝากครั้งแรก ให้ลบไป 14 วันค่ะ สัก 37-38 วีค เด็กก็พร้อมจะออกได้ทุกเวลาแล้วค่ะ

แน่ๆยากนะแม่ ต้องผ่าแหละ บางคนนัดผ่าแล้ว น้องยังจะออกก่อนเลยค่ะ

1y ago

รุ่นน้องนัดผ่า 1 พค น้องอยากมา 27 เมษาค่ะ ออกมาจ้ำม่ำเชียว

ถ้าผ่าจะรู้แน่ๆค่ะแม่