ปกติอัลตร้าซาวด์ดูเด็กในท้องกี่ครั้งคะพอดีหนูได้อัลตร้าซาวด์แค่2ครั้งเองค่ะคุณแม่ท่านไหนมากกว่า2บ้าง

21 ตอบกลับ

อยู่ที่แต่ละรพ. แต่ละคลินิกด้วยค่ะ บางครั้งเขาจะเลือกซาวด์ดูแค่ช่วงอายุครรภ์ที่สำคัญๆ ของบ้านนี้ซาวด์ทุกเดือน บางเดือนก็ 2 ครั้งค่ะ ช่วง 1-5 เดือน นี่ซาวด์เดือนละ 2 ครั้ง จากนั้นก็ซาวด์แค่ครั้งเดียวค่ะ บ้านนี้ฝากรพ.เอกชนค่ะ

คงแล้วแต่เราด้วยค่ะ อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แม่บ้านนี้ฝากคลินิซื้อแพคเกจรวมได้ซาวด์ 4 มิติ ทุกครั้งตั้งแต่น้อง 10w ตอนนี้ 34+5w แล้วก็ซาวด์ทุกครั้งที่ไปพบหมอเดือนละ 1-2 ครั้งค่ะ

นี่ซาวทุกเดือนเลยค่ะ ได้เห็นการเจริญเติบโต การดิ้น การนอนของเขา บางทีซาวก็เจอว่าเขาอ้าปากหาวก็มีนะคะ เป็นโมเม้นที่น่ารักจริงๆคะ รักตั้งแต่ยังไม่เคยเห็นหน้า

บ้านนี้ครั้งเเรกตอน 12wครั้ง2ตอน22w จ้าตอนนี้ท้องได้22w5dเเล้ว ครั้งล่าสุดไม่ได้ถามหมอว่าน้องเพศไหน เเละหมอก็ไม่ได้บอกด้วย

ถ้าฝาก รพ.รัฐ​ รู้สึกว่าจะแค่2ครั้งค่ะ ส่วนตัวแม่ฝากพิเศษ​ที่คลินิก​ ซาวน์ทุกเดือนเลยค่ะ

ได้ซาวส์ทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ ตอนนี้ 9 เดือน นัดถี่ขึ้น รวมๆน่าจะซาวส์ไป 10 ครั้งแล้วค่ะ

ซาวด์แค่ครั้งเดียวค่ะที่โรงบาลรัฐตอนท้องได้4เดือนไม่รุ้เพศจนตอนนี้จะ8เดือนแล้ว

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะถ้าจะออกไปคลีนิคก็ไกลบ้านค่ารถแพงค่ไม่ไหว

ส่วนมากโรงพยาบาลรัฐจะซาวด์ให้แค่สองครั้งคะคือตอนสี่เดือนแล้วก็แปดเดือนค่า

ของเราฝากคลีนิค คุณหมอซาวด์ให้ดูทุกเดือนค่ะ พร้อมบอกพัฒนาการของลูกด้วย

บ้านนี้ซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดค่ะ โรงพยาบาลรัฐในเมืองค่ะ