การตรวจดาวซินโดรม

#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ รบกวนสอบถามค่ะ ตรวจดาวซินโดรม ตรวจได้ตั้งแต่กี่เดือน และตรวจจากอะไรค่ะ🙏

6 ตอบกลับ

ถ้าตรวจแบบนิฟตี้โดยการเจาะเลือดตรวจได้ตั้งแต่ 10 วีคค่ะ รอผล 2 อาทิตย์ แม่นยำและปลอดภัยสุดแต่ราคาสูง ส่วนเจาะน้ำคร่ำจะมีความเสี่ยงอยู่บ้างแต่น้อย ต้องรออายุครรภ์มากขึ้นหน่อยไม่มั่นใจว่ากี่เดือน แต่ตรวจรพ.รัฐจะฟรีส่วนเอกชนจะอยู่ที่4-5พันโดยประมาณค่ะ

เราตรวจตอนประมาณ 12 week ค่ะ เจาะเลือด เราเลือกยี่ห้อ NICE ของเกาหลี ความแม่นยำ ก็ 99%ค่ะ ผลออกมาความเสี่ยงต่ำ ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ และได้ทราบเพศลูกด้วยค่ะ รอผลหลังตรวจประมาณ 2 สัปดาห์

บ้านนี้ตรวจตอนได้8เดือน ตรวจด้วยการเจาะเลือด นัดฟังผลอาทิตย์ถัดมา ที่รพ.

ของเรา 10สัปดาห์ตรวจ nipt โดยเจาะเลือดคุณแม่ค่ะ

ไม่เกิน18สัปดาห์ค่ะ

ตรวจ NIPT ตอน 12 week ค่ะ