แม่ๆท่านไหนท้องเเล้วหน้าแห้งหน้าลอกรอบๆปากไหมค่ะมีวิธีไหนแก้ได้บ้างค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้หน้าแห้งมากกกกกกกค่ะ (ตอนแรกเคียดมาก หน้าเคยใส เนียนนุ่มดีมาตลอด) แห้งจนแบบไม่สามารถทาแป้งได้เลย เลิกใช้โฟมล้างหน้าตั้งแต่หน้าเริ่มแห้ง ใช้ทุกอย่างที่เป็นธรรมชาติหรือของเด็ก อ่อนโยนสุดๆ แต่ไม่ช่วยอะไร คิดว่าน่าจะเป็นที่ฮอร์โมน ช่วงท้อง ตอนนี้ปลงแล้วค่ะ โฟกัสที่ลูกในท้องแทน พยายามเปลี่ยนเรื่องคิด ปลอบใจตัวเอง 555+

เป็นเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่ใช้เบบี้ออยล์ช่วย ทำให้รู้สึกว่าผิวดีขึ้นมาก นุ่มและชุ่มชื้นขึ้นด้วยค่ะ

ของแม่แห้ง ลอกเป็นขุย เป็นแผ่นไปครึ่งหน้าผาก ตอนนี้ยังหลงเหลือรอยเป็นนางพญาหน้าด่างอยู่เลย

กินน้ำเยอะๆค่ะ พอช่วยได้ ตอนท้องยิ่งกินน้ำเยอะยิ่งดีค่ะ

บ้านนี้ใช้เจลว่านหางจรเข้สดๆ พอกหน้าก่อนนอนจ้า #แม่ลูก2

เป็นเหมือนกันจ้ะ แต่เน้นกินน้ำเปล่าเยอะๆจ้ะ😊

เป็นเหมือนกันค่ะช่วง1-2เดือน แต่ตอนนี้หายแล้ว

ข้านนี้ตอนท้องผิวแห้งค่ะ หลังคลอดถึงปกติค่ะ

อดทนค่ะแม่😂