ตอนท้องใครน้ำหนักขึ้นเยอะบ้างค่ะ ถ้าตรวจแล้วเป็นเบาหวานมีวิธีรักษาไหม

17 ตอบกลับ

ถ้าตรวจแล้วเป็น ต้องควบคุมอาหารค่ะ ถ้าไม่หนักมาก แต่ถ้าหนักต้องใช้ยาช่วยค่ะ บ้านนี้ตรวจมีภาวะเป็นแต่ควบคุมอาหารเอากับเจาะเลือด วันละ2 ครั้ง มีเกินบางครั้ง หมอบอกแบบนี้ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ สำคัญที่ต้องควบคุมการกินค่า อดใจเพื่อลูก

บ้านนี้ขึ้นมา 10 โลคะ คุมอาหารไม่ได้สุดท้ายฉีดอินซูลิน คะ ไม่ได้น่ากลัว ปลอดภัยด้วย พอฉีดแล้วค่าน้ำตาลที่ต้องเจาะตรวจ 3 มื้อ ดีขึ้น กินได้เยอะขึ้น เนื่องจากตอนคุมอาหาร น้ำหนักเราลดเยอะมาก หมอเลยให้ฉีด ดีที่สุดคะ

บ้านนี้34+3ค่ะ หมอบอกว่าน้องหนักประมาณ3000+เเล้ว. น้ำหนักเเม่ขึ้นมา11โลค่ะ เเรกๆขึ้นไวมาก พอเข้า8เดือนขึ้นมา1โลค่ะ ตอนเเรกหมอบอกเสี่ยงเปนเบาหวาน เเต่ตรวจล่าสุดเมื่อวาน 135ค่ะ ไม่เบาหวานเเล้วค่ะเเม่.

เดือนที่แล้วขึ้น 3.4โลค่ะ เมื่อวันที่9ที่ผ่านมาไปฝากครรภ์นน.ขึ้นอีก 4.2โลค่ะ โดนตรวจค่าน้ำตาลทั้งสองเดือนเลยแต่ปกติดีค่ะ อายุครรภ์ 20w3d ค่ะ

บ้านนี้ 6 เดือนกว่า ขึ้นเกือบ 6 โล แต่เจอน้ำตาลในปัสสาวะ เดี๋ยวสิ้นเดือนนี้ต้องกลืนน้ำตาลเพื่อเจาะเลือดตรวจเบาหวานค่ะ

บ้านนี้ขึ้นมา5กก.ค่ะแต่ตรวจเจอเบาหวาน ตอนนี้ฉีดยาและคุมอาหารอยู่ค่ะ. แต่ก็โหยขนมค่ะ ก็มีกินบ้างแต่ไม่เยอะ

บ้านนี้ 35วีคขึ้นมา17 กิโล แต่น้ำตาลในเลือดต่ำซะงั้น เป็นน้ำตาลในเลือดต่ำตั้งแต่เริ่มท้องจนถึงตอนนี้เลยค่ะ

แม่บ้านนี้ 34W น้ำหนักแม่ขึ้นมา 5 โล ลูกหนักเกือบ 3000g น้ำตาลสูง 220 ตอนนี้หมอให้ฉีดอินซูลิน จนกว่าจะคลอดค่ะ 😭

บ้านนี้33+5ขึ้นมา19โลแล้วค่ะชอบทานพวกของหวานช็อกโกแลตตรวจ2รอบแล้วแต่ไม่เป็นเบาหวานค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา20โลค่ะ แต่ไม่เป็นเบาหวาน ตอนนี้คลอดแล้ว น้ำหนักลงมา12โล