อยากทราบว่าแม่ๆตอนท้องน้ำหนักขึ้นเท่าไรค่ะ แล้วหลังคลอดน้ำหนักลงกันเท่าไร มาแชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ท้องแรกค่ะ เราสูง 168 ก่อนท้อง 62 กิโล ก่อนคลอด 82.7 กิโล ขึ้นมา 20.7 กิโลค่ะ ตอนนี้ลงมาเหลือ 64 กิโล น้อง 4 เดือน น้องกินนมแม่อย่างเดียวค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกน้ำหนักขึ้น 10 โลค่ะ หลังคลอดลดลง 5 โลค่ะ ท้องสองน้ำหนักขึ้น 16 โลค่ะ หลังคลอดลดลง 6 โลค่ะ

ท้องแรก ก่อนท้อง40 ก่อนคลอด54 ขึ้นมา14โล หลังคลอด 48 ปัจจุบันลูก1.9ยังกินนมเต้าอยู่เลย แม่เหลือ 38โล 5555555

2y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้ก็ท้องเล็กมาก จนดูไม่เหมือนคนท้อง แต่ลูกก็มีขนาดปกติค่ะ 😁

ท้องแรกก่อนท้อง 50 ก่อนคลอด 76 คลอดได้ 1 วันเหลือ 60 ... ท้องสองตอนนี้ 31+1 นน.ขึ้นมา 3.5-4 โลค่ะ

บ้านนี้ขึ้น13โล หลังคลอดลง6โล ตอนนี้ตลอดน้องได้17วันลดลงอีก2โล รวม8โลแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก46ตอนนี้ท้องได้31wน้ำหนักชั่งได้57ค่ะ

ขึ้นมา 6 กก.ค่ะ ผ่านไป 3 เดือนหลังคลอดลด 7 กก. ลูกเข้าเต้าค่ะ

ขึ้นมา 9 โลค่ะ หลังคลอดทันที ลงมา 6 โล แม่ผ่าคลอดค่ะ