สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ กำหนดคลอด ดูตรงไหนค่ะ น้ำหนักลูก ดุตรงไหนหรอค้ะ เพสลูกญรึช หรอค่ะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
กำหนดคลอด ดูตรงไหนค่ะ
น้ำหนักลูก ดุตรงไหนหรอค้ะ
เพสลูกญรึช หรอค่ะ
11 ตอบกลับ

วันคลอดแม่ต้องถามหมอนะคะหมอรู้ดีสุดคะแม่บ้านนี้ตอนแรกไปฝากที่โรงพยาบาลพยาบาลบอกวันที่9พอ5-6เดือนหมอไปซาวบอกกำหนดคลอดที่แท้จริงวันที่11ม.คแม่ฝากคลินิคหรือโรงพยาบาลคะ😊

ในนี้คือคาดการณ์ว่าน่าจะ แต่เรื่องคลอดต้องถามหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ โดยปกติจะผ่าคลอดที่อายุครรภ์ตั้งแต่ 38-40 สัปดาห์

กำหนดคลอด คือ EDD ค่ะ GA คืออายุครรภ์ค่ะ นน.คือ EFW เพศลูก หมอไม่ได้ลงไว้ในนี้ค่ะ

ไม่ถามหมอล่ะค่ะ สงสังอะรัยถามหมอได้เลยค่ะหมอไม่กัดคนไข้นะ

ถ้าดูไม่ผิด EFWน้ำหนัก2726g 38w3d EDDกำหนดคลอด30/09/21 เพศต้องถามหมอค่ะ

3y ago

ขอบคุณค้าา🥰💕

ในสมุดฝากครรภ์ก็มีบอกนะแม่วันคลอดอ่ะ

3y ago

กำหนดคลอดสามารถเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆค่ะ แม่..ไปพบคุณหมอกี่ครั้งซาวด์ออกมาก็จะเปลี่ยนเลื่อนเข้าเลื่อนออกแบบนี้ล่ะค่ะ

30.09.2021เพราะตอนนี้อายุครรภ์38w3dค่ะ

3y ago

นน.2726g

นน.2726 g อายุครรภ์38วีค

3y ago

ไม่เหนบอกคะต้องถามหมอคะ

ถามหมอชัวสุดค่ะ

ตรงEDDค่ะ

3y ago

EDD = Estimated date of delivery วันคาดการณ์ว่าจะคลอดค่ะ EFW = Estimated Fetal weight คาดการณ์น้ำหนักเด็กในท้องค่ะ