37+6วิคน้ำหนัก2637น้ำหนักถือว่าความเกณฑ์ไหมค่ะความยาวของน้องดูตรงไหนค่ะ หมอไม่ได้บอกค่ะ ท้องแรกค่ะ

10 ตอบกลับ

น้อยไปนิดนะคะแม่ ลองเทียบตามตารางนี้ดูค่ะ ยังพอมีเวลาขุนน้องอยู่นะคะ แม่ลองทานไข่วันละ 3 ฟอง กล้วยน้ำว้าวันละ 3 ลูกดูนะคะ แล้วก็ดื่มนมเยอะๆค่ะ แต่ต้องหลากชนิด นมวัว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ สลับกันไป รับรองน้ำหนักน้องขึ้นสัปดาห์ละ 200-300 กรัมเลยค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีนี้อยู่ น้ำหนักน้องขึ้นดีมากค่ะ

ถ้าคุณหมอเขาไม่บอกอะไรก็แสดงว่าไม่น้อยค่ะคุณแม่แต่ถ้าน้ำหนักน้องน้อยกว่าเกณฑ์คุณหมอจะบอกเราค่ะว่าให้เราเพิ่มน้ำหนักลูกน้อยและวิธีการที่จะให้น้ำหนักลูกน้อยเราขึ้นค่ะ

ไม่น้อยนะคะ บ้านนี้ตอน 37w ได้แค่ 2136g เองค่ะ ตอนนี้ 38+4 ยังไม่รุ้ว่าจะถึง 2500g เลยหรือเปล่าค่ะ 😅 ได้แต่ขอให้น้องแข็งแรงตอนที่ออกมาอย่างเดียวเลยค่ะตอนนี้

มีอาการปวดท้องตั้งแต่เที่ยงคืนแล้วค่ะ ท้องก็แข็งถี่ขึ้น เริ่มปวดแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดิน แบบนี้ต้องไปหาหมอเลยไหมค่ะ

3y ago

ปากมดลูกยังไม่เปิดเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

ไม่น้อยนะคะแม่บ้านนี้ท้องแรกออกมา 2876กรัมแข็งแรงมากค่ะ ออกมาโตข้างนอกดีกว่าค่ะ น้ำหนักเยอะเกินก็ไม่ดีค่ะแม่

พอดีแล้วค่ะ การซาวด์ +-500g ค่ะ ของเรา37w 3,300 หมอนัดเร่งคลอดค่ะ เพราะน้ำหนักเยอะ แต่แม่อยากคลอดเองค่ะ

ของบ้านนี้หมอบอกเพิมน้ำหนักน้องคะ28w1214กรัมตอนนี้31เเล้วคะพยาพามมากคะตอนนี้

ความยาว 6.30 ค่ะ สั้นไปนิด เรา 34 วีค ยาว 6.50 ค่ะ

น้ำหนักน้อยไปนิดนะคะแม่

แม่ลองเทียบดูนะคะ

3y ago

ของเรา 21 สัปดาห์ หนัก 570 กรัมเลยค่ะ