ตั้งครรภ์ได้5wk สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมค่ะ👶🏻🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

16 ตอบกลับ

งดได้งดเถอะนะ บางคนบอกมีได้พอหมอนัดแต่ละครั้งเดียวเป็นโน่นนี่นั่น บางคนร่างกายไม่แข็งแรงบางคน รกเกาะต่ำ น้ำคล้ำน้อย อื่น บางคนบอกไม่เกี่ยวกันเราก่อนท้องไม่ได้xพอสามีรู้ว่าท้องเค้าก็เฉยๆคะเค้าเหนื่อยจากทำงาน เข้ากะออมกะ พอคลอดสามีก็ไปทำงานเราเลี้ยงลูกมีอารมณ์xเลย พอเรามาทำงานให้ลูกหย่านมสามีถึงขอx เราxกับสามีลูกอายุได้7เดือน บ้านนี้ผ่าคลอดด้วยกลัวแผลผ่าคลข้างในยังไม่แห้งดีคะ

การมีเพศสัมพันธ์ไม่ใช่ข้อห้ามของหญิงมีครรภ์ทุกไตรมาสค่ะ แต่ถ้าในกรณีที่ครรภ์อ่อนๆ และเรายังไม่รู้ว่าครรภ์เราจะมีความเสี่ยงใดๆรึเปล่าก็อาจจะระวังไว้ก่อนก็ดีค่ะ ถ้าสามารถงดได้ในช่วงนี้ก็งดก่อน หรือถ้าไม่สะดวกงดไปเลยก็ไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรงค่ะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ ช่วง6สัปดาห์แรกเราไม่รู้ว่าท้อง มีปกติ ก็ไม่มีอะไรค่ะ ต้องดูด้วยว่าเรามีภาวะเสี่ยงแท้งไหม

งดได้งดก่อนนะคะช่วง3เดือนแรก สภาพร่างกายแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันเด่วจะอันตรายต่อลูกค่ะ

งดได้งดคะแม่ท้องอ่อนๆๆอันตรายมากเสี่ยงแท้งคุกคามได้คะ​ อย่างน้อย3เดือนขึ้นปัยคะ

มีได้ แต่ 3 เดือนแรก ควรงดค่ะ เพราะน้องเล็กมาก อาจจะเกาะไม่อยู่และหลุดไปได้นะคะ

เราก็มีเพศสัมพันธ์ตอนท้องระยะแรกๆค่ะแต่ทำเบาๆค่ะจนตอนนี้ได้21w แล้วค่ะ

แต่ปกติหมอแนะนำว่ามีได้แต่ต้องเบาๆ แต่ถ้ามีเลือดออกควรงด

เรามีตอนท้องอ่อน เลือดออกข้างในต้องไปซาวถึงเห็นช่องเลือด

เรามีจนวันจะคลอดเลยค่ะ ลูกปกติแข็งแรงดีค่ะ

4y ago

นี่ท้อง4เดือนค่ะ มีบ้างเป็นบางครั้ง☺️☺️